Hàng loạt công ty vi phạm an toàn thực phẩm

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tin mới nhất từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 20 công ty vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt là hơn 480 triệu đồng trong quý I/2016.

Trong đó, 13 Công ty vi phạm về quảng cáo, 6 công ty vi phạm về chất lượng sản phẩm, 1 công ty vi phạm 2 hành vi (quảng cáo và ghi nhãn); thu hồi 4 Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm; tạm dừng lưu thông 6 lô sản phẩm vi phạm. 7 công ty bị xử phạt từ 20 triệu đến 200 triệu đồng.

Theo đó, Công ty TNHH FES (Việt Nam) bị phạt 200 triệu đồng do sản xuất sản phẩm không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật/quy định an toàn thực phẩm.
Ảnh minh họa. Nguồn internet.
Ảnh minh họa. Nguồn internet.
Cùng với đó, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển thương mại Ngôi Sao Việt, Công ty Cổ phần Thảo Mộc Thiên Bình bị phạt 25 triệu đồng do không duy trì việc kiểm nghiệm định kỳ theo quy định cho sản phẩm thực phẩm chức năng.

Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần Dược phẩm Glomed, Công ty TNHH Dược phẩm Hoàng Hải, Công ty Cổ phần Dược phẩm TV.PHARM, Công ty Cổ phần Thương mại Dược NANO bị phạt 20 triệu đồng do quảng cáo không phù hợp với nội dung đã đăng ký được Cục An toàn thực phẩm xác nhận.

Cùng với hình thức phạt tiền, Cục An toàn thực phẩm đã buộc các công ty vi phạm về quảng cáo tháo gỡ nội dung quảng cáo vi phạm; các công ty vi phạm về chất lượng sản phẩm phải thu hồi lô sản phẩm vi phạm đang lưu thông trên thị trường, thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng, tái chế hoặc tiêu hủy lô sản phẩm vi phạm theo quy định.

Theo Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong, trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016, Cục An toàn thực phẩm, Thanh tra Bộ Y tế cùng các đơn vị của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ Công Thương và 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai các đoàn thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm theo đúng Kế hoạch số 241/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 22/3/2016 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm với chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo quy định.