Hàng loạt trang thông tin điện tử có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - 25 trang thông tin điện tử vi phạm pháp luật như cung cấp nội dung khiêu dâm, trò chơi điện tử cờ bạc, đổi thưởng… vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố.

Theo Cục Phát thành Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông), Nghị định 70/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 181/2013/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Luật Quảng cáo được Chính phủ ban hành, Nghị định có nhiều quy định mới liên quan đến hoạt động cung cấp dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới.

Giao diện trang thông tin điện tử có dấu hiệu vi phạm pháp luật
Giao diện trang thông tin điện tử có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Theo quy định tại Nghị định 70/2021/NĐ-CP thì: “Người kinh doanh dịch vụ quảng cáo, người phát hành quảng cáo, người quảng cáo không hợp tác phát hành sản phẩm quảng cáo với trang thông tin điện tử đã được cơ quan chức năng có thẩm quyền thông báo vi phạm pháp luật công khai trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Thông tin và Truyền thông”.

Theo quy định trên, Bộ Thông tin và Truyền thông công bố danh sách các trang thông tin điện tử vi phạm pháp luật (cung cấp nội dung khiêu dâm, trò chơi điện tử cờ bạc, đổi thưởng…) để người kinh doanh dịch vụ quảng cáo, người phát hành quảng cáo, người quảng cáo lưu ý không phát hành sản phẩm quảng cáo trên các trang thông tin điện tử này.

Cụ thể, danh sách công bố các website có dấu hiệu vi phạm pháp luật được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố mới đây gồm có: 23zdo.vn, king.choithethao.live, ad.thethaotop1.vip, 1000gem.net, bigo69.com, chieuhoa.com, ngon.club, play.choiluon.club, choigametaixiu.com, choigametaixiu.com, nhatnhiba.com, vip52.com.vn, thanbaicasinovn.com, nohuto.org/tag/vip-game-888, qq801play.com, sanhbai.com, sanhrong.com, lp3.toiwin.vip, ld.thantai79.site, news.go.win, c567vip.com, vipcom68.ru, reg.choiiwinclub.club, ku33vnn.com, 3535635.com và dk8802.com.

Cũng theo Bộ Thông tin và Truyền thông, các trang thông tin điện tử vi phạm pháp luật hiện đang được Bộ phối hợp với cơ quan có thẩm quyền xử lý, ngăn chặn truy cập.