DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hàng loạt website tin tức không thể truy cập

13-10-2014 15:39
Kinhtedothi - Sáng 13/10, độc giả không thể truy cập vào một số website tin tức của Việt Nam như Soha, Kenh14, Afamily…
Cho đến thời điểm 14h45 phút ngày 13/10, các website này vẫn chưa thể truy cập được và vẫn báo sự cố Datacenter.

Nhiều phỏng đoán cho rằng, những trang tin tức này đã bị hacker tấn công bằng hình thức DDoS (từ chối dịch vụ), giống như những đợt tấn công báo điện tử cách đây ít lâu.
Cho đến thời điểm 14h45 phút ngày 13/10, các website này vẫn chưa thể truy cập được và vẫn báo sự cố Datacenter. (ảnh chụp từ màn hình).
Cho đến thời điểm 14h45 phút ngày 13/10, các website này vẫn chưa thể truy cập được và vẫn báo sự cố Datacenter. (ảnh chụp từ màn hình).
Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Thế Tân, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam (VCCorp)-đơn vị vận hành hệ thống của một số website trên khẳng định không có chuyện hacker tấn công.

Theo ông Tân, data center của đơn vị này gặp sự cố khiến các trang của VCCorp và của đối tác trên hệ thống (cả website tin tức lẫn quảng cáo) đều không truy cập được.

Hiện, nhóm kỹ thuật của VCCorp đang tập trung để khắc phục trong thời gian sớm nhất. Nguyên nhân dẫn đến sự cố trên chưa được tiết lộ.
TAG: