Hàng ngàn người dâng hương Lễ giỗ tổ Vua Hùng tại TP HCM

Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 28/4 (tức ngày 10 tháng 3 Âm lịch), hàng ngàn người dân TP HCM và các tỉnh lân cận đã về dâng hương tại Khu tưởng niệm các Vua Hùng (Q.9, TP.HCM).

Lễ giỗ Vua Hùng năm nay nằm kề ngày Lễ kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước nên ngay từ sáng sớm, người dân thành phố và du khách thập phương cùng các lực lượng thanh niên, sinh viên, quân đội, công an… đã có mặt tại Khu tưởng niệm các Vua Hùng rất đông để dâng hương. 

 
Hàng ngàn người dâng hương Lễ giỗ tổ Vua Hùng tại TP HCM - Ảnh 1

Lễ tưởng niệm dâng hương các Vua Hùng năm nay, được Ban quản lý Khu di tích cũng như Ban tổ chức những ngày lễ lớn của TP.HCM bố trí lực lượng thanh niên tình nguyện hướng dẫn người dân tham quan và đi lại nên không xảy ra tình trạng chen nhau dâng hương.

Để phục vụ người dân được xem lễ dâng hương tại chính điện một cách thuận lợi, 4 màn hình lớn được truyền trực tiếp lễ dâng hương ra ngoài khuôn viên để người dân và du khách theo dõi.

Lễ dâng hương diễn ra một cách trang nghiêm, các vị chủ lễ cùng đoàn dâng lễ bắt đầu từ lúc 7 giờ sáng và kết thức lúc 9 giờ.