Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hàng ngàn người di cư “dầm” mưa tại biên giới

Kinhtedothi - Căng thẳng đã gia tăng khi hàng ngàn người di cư đang hướng lên phía bắc qua các nước vùng Balkan khi tuyến đường đến Tây Âu bị áp quy định mới.
Hôm thứ Sáu, 16/10, chính phủ Hungary đã đóng cửa biên giới nước này với Serbia và Croatia vì lý do an ninh, buộc những người di cư chuyển hướng sang tuyến đường qua Slovenia. Croatia đã yêu cầu quốc gia láng giềng Slovenia tiếp nhận 5.000 người di cư/ngày nhưng quốc gia này chỉ đồng ý tiếp nhận 1/2 trong số đó.
Động thái này đã dẫn đến việc số người di cư ách lại tại biên giới Croatia và Serbia gia tăng. Những chiếc xe bus đầy người di cư đã bị giữ lại tại Serbia hôm Chủ nhật, khiến căng thẳng bùng lên giữa người di cư và một số sĩ quan cảnh sát.
Nhiều người di cư đã bị buộc phải chờ đợi trong lạnh và mưa qua đêm. Hàng ngàn người di cư đã đi bộ qua vùng Balkans, mong muốn tiến đến Áo, Đức và các quốc gia châu Âu khác.
Khoảng 5.000 người di cư đã phải ở trong một trại trung chuyển tại Opatovac, miền đông Croatia. Những hành khách trên chuyến tàu bị chặn lại, ngăn không cho tiến vào Slovenia bởi cơ quan chức năng nước này, có thể cư trú tạm thời tại Croatia hoặc tự tìm con đường khác.

Cơ quan tị nạn của Liên Hợp quốc (UNHCR) cho biết, tuyến đường mới thông qua Slovenia đã kéo dài những khó khăn của hàng ngàn người di cư. "Quyết định đóng cửa biên giới của Hungary đã khiến người di cư phải chịu thêm khốn khổ và tăng thêm chiều dài của cuộc hành trình cho những người đang tuyệt vọng," phát ngôn viên của UNHCR khu vực Babar Baloch nói.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư Trần Phú và Hà Huy Tập tại Hà Tĩnh

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư Trần Phú và Hà Huy Tập tại Hà Tĩnh

29 Jan, 09:32 PM

Hướng tới kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, chiều 29/1, tại Hà Tĩnh, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư: Trần Phú, Hà Huy Tập và dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ