Hàng ngàn người dự Đại lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do TNGT

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng nay 9/11, tại Tổ đình Vĩnh Nghiêm, quận 3, TP HCM, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Đại lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2014.

Dự và cầu siêu cho các nạn nhân có Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng cùng lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Hội đồng Chứng minh và Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng đông đảo chư vị tăng ni, phật tử và gia đình nạn nhân tai nạn giao thông.

Tại buổi lễ trang nghiêm và xúc động, hơn 500 nhà sư cùng hơn 5.000 tăng ni, phật tử và nhân dân thập phương quy tụ cầu nguyện cho linh hồn những nạn nhân chết vì tai nạn giao thông sớm siêu thoát.

 
Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng dự Đại lễ cầu siêu.
Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng dự Đại lễ cầu siêu.
Phát biểu tại Đại lễ, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết, cả nước, bình quân mỗi ngày có 25 người chết, hằng trăm người bị tật nguyền do TNGT. Đại lễ năm 2014 là dịp mỗi người bày tỏ niềm xót thương với những người không may tử vong do TNGT, qua đó nêu cao tinh thần tương thân tương ái giúp đỡ người hoạn nạn. Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân bằng nhiều biện pháp thiết thực nâng cao ý thức chấp hành nghiêm quy định pháp luật, bảo đảm ATGT.

 
Rất Đông tăng ni phật tử và người thân các nạn nhân tử vong vì TNGT dự Đại lễ.
Rất đông tăng ni phật tử và người thân các nạn nhân tử vong vì TNGT dự Đại lễ.
Hòa thượng Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết, việc tổ chức Đại lễ cầu siêu để mọi người bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số khi tham gia giao thông; bày tỏ sự chia sẻ mất mát, chia sẻ gánh nặng với người thân của họ. Đại lễ còn là cơ hội nhắc nhở mỗi người trong cộng đồng về tầm quan trọng của việc phải chủ động góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho mình và xã hội.

Nhân dịp này, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia kêu gọi toàn thể Nhân dân hãy nâng cao ý thức chấp hành quy định pháp luật về an toàn giao thông, chung tay chia sẻ những tổn thất, mất mát đối với các nạn nhân và gia đình nạn nhân không may bị tai nạn giao thông.

 
Bộ trưởng Đinh La Thăng trao quà cho các gia đình
Bộ trưởng Đinh La Thăng trao quà cho các gia đình nạn nhân bị tử vong do TNGT có hoàn cảnh khó khăn
Với chủ đề: “Tính mạng con người là trên hết”, “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”, Đại lễ diễn ra các hoạt động gồm phần lễ hành chính và lễ tâm linh tập trung kêu gọi mọi người thực hiện tốt “Ba phải, ba không”. Ba phải gồm: Phải đi đúng phần đường, làn đường; phải giảm tốc độ từ đường phụ ra đường chính; phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy. Ba không gồm: Không điều khiển xe sau khi đã uống rượu, bia; không phóng nhanh, vượt ẩu; không chở quá số người quy định.    

Dịp này, UBATGTQG và UBND TP Hồ Chí Minh đã tổ chức tặng quà (mỗi suất quà 2 triệu đồng/nạn nhân, gia đình  nạn nhân) cho gia đình các nạn nhân bị tử vong do TNGT có hoàn cảnh khó khăn.

Đại lễ cầu siêu cho nạn nhân bị tai nạn giao thông kéo dài đến 22h đêm 9/11.