DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hàng ngàn người tham dự Hội chợ sách cũ

06-12-2015 15:35
Mức giá rẻ cũng như sự hấp dẫn của các đầu sách đã thu hút hàng nghìn người tới hội chợ sách cũ này.
Chợ phiên sách cũ Hà Nội diễn ra trong hai ngày cuối tuần, từ 8h đến 21h ngày 5 - 6/12/2015, trong khuôn viên Đại học Văn Hóa - 418 La Thành, Hà Nội.
Hội chợ sách thu hút rất nhiều người lớn tuổi.
Hội chợ sách thu hút rất nhiều người lớn tuổi.
Bất chấp thời tiết giá rét, hàng nghìn người dân thủ đô đã tới tham gia vào "Chợ phiên sách cũ Hà Nội". Tất cả các gian hàng góp mặt trong hội chợ đều chật kín người vây quanh dẫn đến việc đi lại chọn sách cũng như thanh toán gặp rất nhiều khó khăn.

Anh Phạm Quang Quý, một trong những chủ gian hàng tại hội chợ chia sẻ: “Tôi đã tham gia rất nhiều những hội chơ sách và mỗi lần như vậy tôi đều cảm thấy rất vui. Những buổi hội chợ như thế này nên được thường xuyên tổ chức để có dịp cho các bạn trẻ nói riêng và người dân nói chung được có cơ hội mua được những cuốn sách với giá ưu đãi nhất”.

Các chủ gian hàng mang tới hội chớ khá nhiều đầu sách hay, cũ có mới có với nhiều mức giá ưu đãi khác nhau. Điều khá bất ngờ ở đây đó là hội chợ có rất đông các bạn trẻ tới tham dự. Ngoài những đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên, hội chợ còn thu hút rất nhiều người dân thủ độ ở mọi lứa tuổi từ trẻ em cho đến các các cụ hưu, các bậc phụ huynh cho con em mình tới mua sách.

Ông Trường, một cựu chiến binh năm nay đã 76 tuổi cho hay: “Đọc sách giúp tôi cảm thấy rất thoải mái và là một trong những sở thích của tôi. Tuy đã nhiều tuổi nhưng tôi vẫn đọc rất nhiều sách để được hiểu biết thêm về cuộc sống xung quanh mình. Tôi hy vọng sẽ mua được nhiều cuốn sách hay ở buổi hội chợ này”.

Trong thời đại các phương tiện điện tử phát triển, việc đọc sách tưởng chừng như ít dần đi. Thế nhưng khi tham gia hội chợ sách này, ta thấy được nhu cầu đọc sách của người dân vẫn còn rất lớn. Những gian hàng ở đây dường như còn không đủ sách để đáp ứng hết nhu cầu mua của mọi người.
Hội chợ sách thu hút rất nhiều người lớn tuổi.
Em Nghiêm Thanh Quang, một học sinh THPT chia sẻ: “Em thường xuyên đọc truyện, sách trên ipad. Nhưng nếu có em vẫn thích được đọc sách giấy hơn. Nó đem lại cảm giác thích thú hơn nhiều so với việc sử dụng các thiết bị hiện đại”.

Được biết, chợ phiên sách cũ Hà Nội là sự kiện sách cũ thường niên lớn nhất miền Bắc. Sự kiện có sự tham gia của 15 đơn vị có tiếng trong lĩnh vực kinh doanh và trao đổi sách cũ tại Hà Nội. Đây là các tên tuổi với thâm niên bán sách cũ lâu năm, được đông đảo độc giả cả nước tin tưởng.

Hội chợ sách dự kiến mang đến một lượng sách khổng lồ lên đến 10 tấn sách, chủ yếu là các sách cũ để phục vụ đông đảo nhu cầu của độc giả. Ngoài mua sách, các bạn còn có thể bán những cuốn sách của mình bằng cách thuê một gian hàng nhỏ (chỉ 50.000 đồng/ngày).
TAG: