DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hàng nghìn công nhân về quê đón Tết trên những chuyến xe nghĩa tình

04-02-2016 17:19
Kinhtedothi - Rạng sáng 4/2 (tức ngày 26 tháng Chạp), tại TP mới Bình Dương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã tổ chức tiễn hàng nghìn công nhân về các tỉnh, thành trong cả nước để đón Tết Bính Thân 2016.
Từ sáng sớm, hàng nghìn công nhân đã tập trung về TP mới Bình Dương để làm lễ xuất hành. Mọi người đều phấn khởi khi được về quê đón Tết trên những chuyến xe nghĩa tình.
Đến tiễn công nhân về quê đón Tết, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam đã thăm hỏi, động viên từng công nhân trước giờ xe khởi hành.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương cũng gửi lời chúc đến gia đình có con em công nhân đang lao động đang làm việc tại vùng đất công nghiệp Bình Dương đón một cái Tết đầm ấm, sum họp vui vầy; nhắc nhở công nhân sau kỳ nghỉ Tết quay lại doanh nghiệp để tiếp tục lao động sản xuất.

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, từ nguồn trích ngân sách, năm nay Liên đoàn Lao động tỉnh đã hỗ trợ 2.000 công nhân về quê đón Tết hoàn toàn miễn phí; trong số đó có 1.500 người có hộ khẩu từ Phú Yên đến Hà Nội và 500 người có hộ khẩu ở các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, An Giang, Kiên Giang, Trà Vinh…

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, Trương Thị Bích Hạnh cho biết năm nay, trong số hàng nghìn công nhân được những chuyến xe nghĩa tình đưa về quê đón Tết, có nhiều người là lao động xuất sắc, có thời gian làm việc tại doanh nghiệp đủ 3 năm trở lên, người lao động hoàn cảnh khó khăn, gia đình bị thiệt hại nặng do thiên tai, người lao động bị tai nạn lao động, tai nạn giao thông do yếu tố khách quan, người lao động mất sức lao động do ốm đau hoặc những người có nhiều cống hiến, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong lao động sản xuất, tích cực trong hoạt động công đoàn...

Ngoài những hoạt động chăm lo cho người lao động của các cấp Công đoàn, dịp Tết năm nay, các doanh nghiệp ở Bình Dương cũng tích cực hỗ trợ người lao động về quê đón Tết. Đến thời điểm này, đã có gần 100 doanh nghiệp tự tổ chức xe đưa khoảng hơn 12.000 lao động ở Bình Dương về quê đón Tết.

Anh Nguyễn Văn Việt, công nhân Công ty Wonderful Sài Gòn electrics (100% vốn đầu tư nước ngoài chuyên sản xuất linh kiện điện tử tại Khu công nghiệp VSIP ở Bình Dương ) xúc động chia sẻ: Anh và nhiều người lao động khác đã từ các tỉnh, thành thuộc miền Bắc, miền Trung, miền Tây Nam Bộ đến Bình Dương lập nghiệp.

Trong những năm qua, chính quyền và các cấp Công đoàn tỉnh Bình Dương luôn dành nhiều quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động xa quê với nhiều chính sách an sinh xã hội thiết thực đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người lao động như: Nhà ở xã hội, tặng quà cho công nhân lao động, chăm sóc sức khỏe, đào tạo nghề…

Đặc biệt, nhiều năm trở lại đây, lãnh đạo tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương tổ chức tặng hàng nghìn vé xe cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết, công nhân rất phấn khởi.

Còn nữ công nhân Lê Thị Liễu quê ở Hà Tĩnh, đang làm việc Công ty giày da Shyang Hung Cheng (thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) cho biết Tết năm nay được tỉnh và doanh nghiệp quan tâm hỗ trợ vé xe đưa công nhân về vui Tết với gia đình, chị và nhiều công nhân rất cảm động.
TAG: