Hàng nghìn ngư dân tham gia lễ hội Nghinh Ông Vàm Láng

Chia sẻ

Kinhtedothi - Lễ hội Nghinh Ông được chính quyền và nhân dân địa phương duy trì tổ chức vào ngày mùng 10/3 âm lịch hàng năm tại Lăng Ông Nam Hải (Tiền Giang).

Hôm nay, 16/4, tại Thị trấn Vàm Láng, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang diễn ra lễ hội Nghinh Ông, cầu cho mưa thuận gió hòa, vươn khơi đánh bắt hải sản một mùa bội thu.
Lễ hội Nghinh Ông Vàm Láng (Tiền Giang)
Lễ hội Nghinh Ông Vàm Láng (Tiền Giang)
Lễ hội Nghinh Ông được chính quyền và nhân dân địa phương duy trì tổ chức vào ngày mùng 10/3 âm lịch hàng năm, tại Lăng Ông Nam Hải thuộc thị trấn Vàm Láng. Hàng nghìn ngư dân vùng biển Gò Công, tỉnh Tiền Giang và các tỉnh lân cận đưa tàu thuyền về đây dự lễ hội truyền thống này.

Lễ hội được tổ chức trang trọng với các nội dung như: Lễ rước sắc thần, cúng an vị và thỉnh sắc, cúng cầu an, cúng vong linh và dâng hương, lễ vật. Dịp này, bà con ngư dân xa gần còn được tham gia và thưởng thức các tiết mục văn hóa, thể thao như: hát bội, giao lưu đờn ca tài tử, múa lân và trò chơi dân gian…

Tỉnh Tiền Giang có gần 1.300 phương tiện đánh bắt thủy sản với hàng chục ngàn ngư dân. Bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch UBND Thị trấn Vàm Láng, huyện huyện Gò Công Đông cho biết: “Lễ hội Nghinh Ông là lễ hội truyền thống của địa phương để các ngư dân tôn vinh của nghề của mình. Bên cạnh đó, địa bàn cũng muốn quảng bá hình ảnh của địa phương, nhất là các nội dung có liên quan đến nghề biển”.