Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hàng nghìn ngư dân tham gia lễ hội Nghinh Ông Vàm Láng

Kinhtedothi - Lễ hội Nghinh Ông được chính quyền và nhân dân địa phương duy trì tổ chức vào ngày mùng 10/3 âm lịch hàng năm tại Lăng Ông Nam Hải (Tiền Giang).
Hôm nay, 16/4, tại Thị trấn Vàm Láng, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang diễn ra lễ hội Nghinh Ông, cầu cho mưa thuận gió hòa, vươn khơi đánh bắt hải sản một mùa bội thu.
Lễ hội Nghinh Ông Vàm Láng (Tiền Giang)
Lễ hội Nghinh Ông Vàm Láng (Tiền Giang)
Lễ hội Nghinh Ông được chính quyền và nhân dân địa phương duy trì tổ chức vào ngày mùng 10/3 âm lịch hàng năm, tại Lăng Ông Nam Hải thuộc thị trấn Vàm Láng. Hàng nghìn ngư dân vùng biển Gò Công, tỉnh Tiền Giang và các tỉnh lân cận đưa tàu thuyền về đây dự lễ hội truyền thống này.

Lễ hội được tổ chức trang trọng với các nội dung như: Lễ rước sắc thần, cúng an vị và thỉnh sắc, cúng cầu an, cúng vong linh và dâng hương, lễ vật. Dịp này, bà con ngư dân xa gần còn được tham gia và thưởng thức các tiết mục văn hóa, thể thao như: hát bội, giao lưu đờn ca tài tử, múa lân và trò chơi dân gian…

Tỉnh Tiền Giang có gần 1.300 phương tiện đánh bắt thủy sản với hàng chục ngàn ngư dân. Bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch UBND Thị trấn Vàm Láng, huyện huyện Gò Công Đông cho biết: “Lễ hội Nghinh Ông là lễ hội truyền thống của địa phương để các ngư dân tôn vinh của nghề của mình. Bên cạnh đó, địa bàn cũng muốn quảng bá hình ảnh của địa phương, nhất là các nội dung có liên quan đến nghề biển”.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng: 'Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân'

Thủ tướng: 'Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân'

24 Feb, 09:58 PM

Kinhtedothi - Chiều 24/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp mặt đại diện các nhà khoa học tiêu biểu trong lĩnh vực y tế và Giám đốc các bệnh viện Trung ương nhân Kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, với mong muốn: "Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân", tạo mọi điều kiện tốt nhất và xây dựng đội ngũ trí thức y tế có tầm vóc khu vực và quốc tế.

Đà Nẵng đổi mới xúc tiến đầu tư, hướng đến chiều sâu và đột phá năm 2026

Đà Nẵng đổi mới xúc tiến đầu tư, hướng đến chiều sâu và đột phá năm 2026

24 Feb, 09:49 PM

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Chí Cường yêu cầu các sở, ban, ngành đổi mới mạnh mẽ phương thức xúc tiến đầu tư, tập trung vào chiều sâu, cơ chế đặc thù và đồng hành thực chất cùng doanh nghiệp, tạo lợi thế cạnh tranh mới trong giai đoạn phát triển tiếp theo của thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ