Hàng nghìn người dân đổ về tham quan đường hoa Nguyễn Huệ ngày cuối mở cửa

Tiểu Thúy
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 26/1 (tức là mùng 5 Tết), đông đảo người dân TP Hồ Chí Minh tranh thủ đến để check-in đường hoa Nguyễn Huệ trong ngày cuối mở cửa. Đây là năm thứ 20 đường hoa Nguyễn Huệ được tổ chức, kể từ lần đầu tiên vào năm 2004.

Theo đúng kế hoạch, vào lúc 21 giờ tối nay (26/1/2023), đường hoa Nguyễn Huệ lần 20-2023 Tết Quý Mão với chủ đề “Xuân an vui, xuân thịnh vượng” sẽ chính thức ngừng hoạt động sau 8 ngày phục vụ người dân và du khách tham quan thưởng lãm (từ ngày 19/1 đến ngày 26/1).

Đường hoa Tết Quý Mão năm nay hoạt động theo đúng kế hoạch ban đầu với số ngày mở cửa phục vụ nhiều hơn 1 ngày so với đường hoa các năm trước.

Theo ghi nhận, bên cạnh người dân TP Hồ Chí Minh tranh thủ tham quan đường hoa Nguyễn Huệ trong ngày cuối cùng mở cửa còn có rất nhiều người từ các tỉnh trở lại TP này sau Tết để học tập, làm việc. 

Rất đông người dân, du khách tham qua đường hoa Nguyễn Huệ trong ngày cuối mở cửa. Ảnh: Khắc Quang
Rất đông người dân, du khách tham qua đường hoa Nguyễn Huệ trong ngày cuối mở cửa. Ảnh: Khắc Quang

Thời tiết TP trong chiều mùng 5 Tết mát mẻ. Người dân, du khách đổ về đường hoa Nguyễn Huệ vui chơi, chụp ảnh lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ bên gia đình, bạn bè trong những ngày đầu năm mới. Đặc biệt, các khu vực trang trí Tết được các gia đình, nhóm du khách dừng lại chụp ảnh rất đông.

Gia đình anh Ngô Văn Long (ngụ Bình Dương) lặn lội lên TP Hồ Chí Minh từ sáng mùng 5 Tết để kịp tham quan đường hoa Nguyễn Huệ cho biết: “Biết đường hoa mở cửa đến hết mùng 5 nên cả gia đình tranh thủ dậy sớm, đèo nhau lên TP Hồ Chí Minh tham quan đường hoa. Phải nói là đường hoa năm nay quá đẹp, bọn trẻ rất thích” – anh Văn Long chia sẻ.

Cũng trong tâm trạng phấn khởi, chị Phạm Thị Thu (ngụ quận 6, TP Hồ Chí Minh) nhận xét, đường hoa rất đẹp, trải dài hết đường Nguyễn Huệ, các linh vật vô cùng ấn tượng.

“Hàng năm, đường hoa đóng cửa sớm lắm, khoảng hết mùng 3, mùng 4 nên khó tham quan. Năm nay, đường hoa kéo dài tạo điều kiện cho những người dân được đến tham quan nhiều lần” - chị Phạm Thị Thu cười nói.

Rất đông người Sài Gòn lựa chọn du Xuân tại đường hoa Nguyễn Huệ trong ngày cuối mở cửa. Ảnh: Khắc Quang
Rất đông người Sài Gòn lựa chọn du Xuân tại đường hoa Nguyễn Huệ trong ngày cuối mở cửa. Ảnh: Khắc Quang

Đứng kế bên, chị Lê Thị Bích Ngọc (ngụ quận 10, TP Hồ Chí Minh) cũng cho biết, năm 2022 tình hình kinh tế hơi khó khăn nhưng may mắn người dân TP vẫn có đường hoa Nguyễn Huệ đẹp chỉn chu, mang đầy sắc xuân là điểm vui chơi, rộn ràng trong ngày Tết, nên cảm thất rất ấm lòng: “Từ nhiều năm nay, đường hoa Nguyễn Huệ đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân TP” – chị Bích Ngọc nói.

Theo Saigontourist Group, đường hoa năm nay thu hút lượng khách đến tham quan kỷ lục, cao nhất trong 20 năm qua với trên 1,2 triệu lượt khách. Dù vậy, đường hoa Nguyễn Huệ lần thứ 20 Tết Quý Mão 2023 gần như chưa bao giờ bị quá tải.

Việc số người tham quan đường hoa tăng kỷ lục là do đường hoa Nguyễn Huệ năm 2023 đã quay lại cách thức mở cửa toàn diện như từ năm 2019 trở về trước, không có bao che, không có xếp hàng, không có hạn chế số lượng người tham quan trong cùng một thời điểm; tất cả cổng phụ hai bên đường hoa đều mở cho lưu thông 2 chiều, đã tạo điều kiện cho người dân và du khách thoải mái ra vào đường hoa.

Nhiều người chen lấn để "check in" cùng các linh vật mèo tại đường hoa. Năm nay có 20 linh vật trong 20 năm đường hoa Nguyễn Huệ. Ảnh: Khắc Quang
Nhiều người chen lấn để "check in" cùng các linh vật mèo tại đường hoa. Năm nay có 20 linh vật trong 20 năm đường hoa Nguyễn Huệ. Ảnh: Khắc Quang

Chưa kể, công tác bảo dưỡng trên đường hoa được tiến hành xuyên suốt mỗi ngày và tăng cường theo yêu cầu thưc tế, đặc biệt sau cơn mưa kèm gió lớn vào đêm 24/1 (mùng 3 Tết), việc chỉnh trang đường hoa đã được hoàn thành trong thời gian ngắn nhất ngay sau khi cơn mưa vừa tạnh, không ảnh hưởng đến việc du Xuân trên đường hoa của người dân và du khách.

Năm 2023, đường sách Lê Lợi kế bên đường hoa Nguyễn Huệ cũng thu hút nhiều khách tham quan, thưởng lãm nhân dịp Tết Nguyên đán.

 

Đường hoa Nguyễn Huệ được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại trung tâm TP Hồ Chí Minh, kể từ lần đầu tiên vào năm 2004. Công trình do UBND TP Hồ Chí Minh chỉ đạo, với sự chủ trì tổ chức của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) phối hợp với các sở ban ngành TP thực hiện.