Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hàng nghìn người Philippines mất nhà do cháy khu ổ chuột

KTĐT - AP dẫn thông tin từ cơ quan cứu hỏa địa phương cho biết đám cháy kéo dài trong hai giờ, được tăng cường bởi gió mạnh. Nguyên nhân cháy đang được điều tra.

KTĐT - AP dẫn thông tin từ cơ quan cứu hỏa địa phương cho biết đám cháy kéo dài trong hai giờ, được tăng cường bởi gió mạnh. Nguyên nhân cháy đang được điều tra. 

Một đám cháy lớn đã nuốt trọn một khu ổ chuột gần cảng chính ở thủ đô Manila của Philippines, làm một bé gái 5 tuổi thiệt mạng và 4.000 người mất nhà.

Vụ hỏa hoạn xảy ra tối thứ bảy đã thiêu cháy 500 căn lều trong một khu ổ chuột đông đúc ở ven vịnh Manila. Một số căn lều chứa đến hai hoặc ba gia đình.

AP dẫn thông tin từ cơ quan cứu hỏa địa phương cho biết đám cháy kéo dài trong hai giờ, được tăng cường bởi gió mạnh. Nguyên nhân cháy đang được điều tra.

Giữa đám tro tàn và vài cái cột nhà bằng gỗ còn sót lại, gia đình Amorsolo Villamor ăn sáng bằng món cháo suông vào sáng chủ nhật. Villamor cùng với vợ và ba con sau khi chạy di tản vẫn quyết định quay về ngôi nhà đã cháy trụi. Nhà Villamor không chịu chuyển đến trung tâm sơ tán ở làng bên cạnh vì lo sợ những gia đình khác sẽ chiếm đất dựng lều của họ.

Gwendolyn Pang, một quan chức Hội Chữ thập đỏ Philippines, cho biết các nạn nhân được bố trí chỗ ở tại hai điểm sơ tán. Họ được phát cháo yến mạch và những hộp mỳ.

Mảnh đất rộng 52,6 hecta từng là một xưởng đóng tàu này từng chịu hai trận hỏa hoạn lớn. Năm 2002 ngọn lửa đã thiêu đốt lều của 15.000 người, năm 2004 một vụ cháy cũng đẩy 25.000 người vào tình trạng vô gia cư.

Hỏa hoạn ở các khu ổ chuột đông đúc của Manila xảy ra thường xuyên do điều kiện sống chật hẹp, lửa nhanh chóng lan ra do những ngôi nhà thường được làm bằng vật liệu nhẹ, dễ bắt cháy.

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tin 25/11: Pháp mở chiến dịch truy quét đường dây rửa tiền đa quốc gia liên quan Altice Group

Điểm tin 25/11: Pháp mở chiến dịch truy quét đường dây rửa tiền đa quốc gia liên quan Altice Group

25 Nov, 12:42 PM

Kinhtedothi - Đàm phán hòa bình Ukraine còn nhiều điểm vướng, Mỹ muốn đạt thỏa thuận sớm; Anh siết chặt quy định tuyển dụng lao động quốc tế nhằm giảm áp lực nhập cư; J.D. Vance chỉ trích chính sách nhập cư của Canada; Nhiều sân bay toàn cầu đẩy mạnh mở rộng hạ tầng và đầu tư công nghệ mới; Thủ tướng Anh thảo luận đề xuất hòa bình Ukraine tại G20, nhấn mạnh bảo đảm chủ quyền Kiev; Pháp mở chiến dịch truy quét đường dây rửa tiền đa quốc gia liên quan Altice Group

Những lý do khiến Mỹ và châu Âu chưa thể chốt thỏa thuận thương mại

Những lý do khiến Mỹ và châu Âu chưa thể chốt thỏa thuận thương mại

25 Nov, 10:03 AM

Kinhtedothi - Bốn tháng sau thỏa thuận bắt tay giữa Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen và Tổng thống Mỹ Donald Trump, đàm phán thương mại xuyên Đại Tây Dương vẫn chưa tiến triển đáng kể. Những khác biệt trong thuế quan, quy định công nghệ và cơ chế thực thi đang tiếp tục khiến quá trình hoàn tất thỏa thuận bị trì hoãn.

Tổng thống Zelensky: Ukraine đang ở thời khắc sống còn

Tổng thống Zelensky: Ukraine đang ở thời khắc sống còn

25 Nov, 07:05 AM

Kinhtedothi - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 24/11 cảnh báo đất nước đang bước vào “thời khắc sống còn”, sau vòng đàm phán mới nhất với Mỹ về bản đề xuất hòa bình do Washington thúc đẩy. Ông cho biết phái đoàn Ukraine đã kết thúc các cuộc thảo luận tại Geneva và sẽ báo cáo đầy đủ trước khi Kiev quyết định bước tiếp theo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ