DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hàng nghìn người Ukraine tuần hành cầu nguyện hòa bình

19-01-2015 05:53
Kinhtedothi - Hôm qua (18/1), hàng nghìn người tuần hành tại thủ đô Kiev, Ukraine để cầu nguyện cho các nạn nhân trong cuộc xung đột ở nước này.
Người dân Ukraine tuần hành tưởng nhớ các nạn nhân vụ pháo kích vào xe bus ở Đông Ukraine. Ảnh:EFE/EPA
Người dân Ukraine tuần hành tưởng nhớ các nạn nhân vụ pháo kích vào xe bus ở Đông Ukraine. Ảnh:EFE/EPA
Mọi người tập trung tại quảng trường Độc lập, cầu nguyện cho những nạn nhân thiệt mạng do bị trúng đạn tên lửa vào ngày 13/1 tại miền Đông Ukraine.

Phát biểu tại Quảng trường Độc lập, Tổng thống Ukraine Poroshenko ca ngợi nỗ lực của binh lính chính phủ trong việc giành lại quyền kiểm soát tại sân bay ở Donetsk, miền Đông nước này: “Chúng ta sẽ không từ bỏ bất kỳ mảnh đất Ukraine. Chúng ta sẽ trở lại vùng Donbass. Một trong những nhân tố rất quan trọng trong chiến thắng của chúng ta đó là sự đoàn kết. Bây giờ Ukraine đang đoàn kết hơn bao giờ hết. Sự đoàn kết của chúng ta là một trong những nhân tố bảo đảm chiến thắng".

Theo số liệu của Liên Hợp Quốc, kể từ giữa tháng Tư năm ngoái, các cuộc xung đột vũ trang ở miền đông Ukraine đã làm hơn 4.700 người thiệt mạng và 10.000 người bị thương.

Trước đó, ngày 13/1, 13 dân thường thiệt mạng và khoảng 20 người bị thương sau khi một xe buýt bị trúng một tên lửa Grad tầm xa ở miền Đông Ukraine. Phía quân đội Ukraine cáo buộc phe đối lập bắn tên lửa nhằm phá hủy hàng rào bảo vệ của quân Chính phủ tại Bougas, cách Donetsk khoảng 35km. Tuy nhiên, tên lửa chệch hướng, trúng vào chiếc xe buýt đang đi gần đó.
TAG: