Hàng quán lấn chiếm lòng đường, vỉa hè phố Phạm Huy Thông

Vân Nhi
Chia sẻ

Kinhtedothi - Phương tiện dừng đỗ ngay dưới lòng đường, trên vỉa hè các hộ kinh doanh thản nhiên bày bàn ghế lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh… đó là thực trạng đã và đang diễn ra trên phố Phạm Huy Thông.

 Hàng quán lấn chiếm lòng đường vỉa hè phố Phạm Huy Thông
Phản ánh đến báo Kinh tế & Đô thị, một số người dân sống trên phố Phạm Huy Thông cho biết, phớt lờ những quy định, hàng ngày, đặc biệt là dịp chiều tối, các hộ kinh doanh mặt phố lại thản nhiên lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh. “Thi thoảng chúng tôi cũng thấy công an phường tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm. Tuy nhiên, chỉ cần các lực lượng chức năng quay đi, vi phạm lại tiếp tục tái diễn” – một người dân bức xúc cho biết.
 
Từ những phản trên, chiều ngày 8/6, báo Kinh tế & Đô thị đã có mặt trên phố Phạm Huy Thông để ghi nhận thực tế. Theo ghi nhận của chúng tôi, những phản ánh trên là hoàn toàn có cơ sở. Cụ thể, trên tuyến phố này, bất chấp những quy định, hàng loạt quán café tại định chỉ 48, 50, 56… phố Phạm Huy Thông vẫn thản nhiên bày bàn ghế lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh. Trong khi đó, lòng đường cũng được các hộ kinh doanh tận dụng triệt để làm nơi dừng đỗ phương tiện gây cản trở giao thông.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần