DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hàng tháng sẽ có phiên chợ nông sản, thực phẩm an toàn

20-05-2016 15:56
Kinhtedothi - Từ ngày 28 và 29/5, tại Khu Hội chợ Triển lãm giao dịch kinh tế và thương mại (số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội) sẽ diễn ra phiên chợ thứ nhất về nông sản, thực phẩm an toàn.
Theo Trung tâm xúc tiến thương mại Nông nghiệp, các phiên chợ về nông sản, thực phẩm an toàn tiếp theo sẽ được tổ chức 2 phiên/tháng. Cụ thể, những phiên chợ này sẽ diễn ra vào thứ Bảy, Chủ Nhật của tuần thứ 2 và thứ Bảy, Chủ Nhật của tuần cuối cùng hàng tháng.
Gian hàng rau quả sạch tại Tuần lễ “Nông sản an toàn” luôn hút khách.
Gian hàng rau quả sạch tại Tuần lễ “Nông sản an toàn” luôn hút khách. Ảnh: Trần Thảo
Sẽ có khoảng 100 - 150 gian hàng trưng bày, bán các mặt hàng nông sản, thủy sản, rau, củ, hoa quả, thịt, cá, trứng, đồ hộp, bánh kẹo, cà phê, chè, nước trái cây, sữa, nước giải khát… Cùng với đó, các mặt hàng thực phẩm thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm,...

Tuy nhiên, để được tham gia các phiên chợ này, Trung tâm xúc tiến thương mại Nông nghiệp thường xuyên yêu cầu sản phẩm của các doanh nghiệp tham gia phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được chứng nhận VietGap hoặc các giấy chứng nhận tương đương (Global Gap, ASC,…). Hoặc sản phẩm của các cơ sở tham gia chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm an toàn: Từ cơ sở sản xuất ban đầu (trồng trọt/chăn nuôi/nuôi trồng thủy sản) đến cơ sở sơ chế/chế biến, kinh doanh phải được chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của Pháp luật.

Được biết, phiên chợ nông sản, thực phẩm an toàn được tổ chức hàng tháng nhằm xây dựng một điểm giới thiệu đến người tiêu dùng những sản phẩm nông sản thực phẩm đảm bảo an toàn, do Bộ NN&PTNT chỉ đạo Trung tâm xúc tiến thương mại Nông nghiệp thường xuyên tổ chức.

Tại đây, các doanh nghiệp sẽ giới thiệu các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn đạt tiêu chuẩn chất lượng, hợp quy bảo vệ sức khỏe, quyền lợi của người tiêu dùng đến với khách tham quan và mua sắm.

Đây cũng là một trong những biện pháp nâng cao ý thức trách nhiệm của doanh nghiệp đối với vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong suốt quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản nông sản và tiêu thụ sản phẩm.

Ngoài ra, đây là dịp đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục kiến thức khoa học kỹ thuật và pháp luật về an toàn thực phẩm, nhằm nâng cao nhận thức và thực hành của cộng đồng.
TAG: