Hàng trăm cán bộ, giáo viên được hướng dẫn kỹ năng xử lý cháy, nổ

Đạt Lê - Duy Khánh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 19/8, Công an TP Hà Nội phối hợp với Sở GD & ĐT Hà Nội tổ chức khai mạc lớp tuyên truyền tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) cho giáo viên tại các trường học trên địa bàn thành phố.

Buổi tập huấn do Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an TP Hà Nội phối hợp với Phòng Giáo dục chính trị tư tưởng (Sở GD & ĐT Hà Nội) cùng một số đơn vị đã tổ chức thực hiện. Tham gia chương trình có hơn 300 cán bộ, giáo viên, học sinh các trường Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố.

 Cán bộ, giáo viên tập huấn PCCC

Thiếu tá Vũ Hoài Nam – Đội trưởng đội tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân PCCC & CNCH cho biết: Hội nghị nhằm giúp cho khối giáo viên nâng cao hiểu biết pháp luật, kiến thức PCCC, phát huy vai trò trách nhiệm trong công tác PCCC.

Bổ sung kiến thức PCCC từ đó lồng ghép vào chương trình giảng dạy, hoạt động ngoại khóa trong nhà trường và cơ sở giáo dục. Giúp làm giảm thiệt hại do cháy gây ra, đặc biệt là các vụ cháy gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản, các vụ cháy trong các trường học trên địa bàn thành phố.

Tại buổi tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trên phạm vi cả nước và địa bàn Hà Nội thời gian qua, giảng viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình.

 Buổi tập huấn có sự tham gia rất đông cán bộ, giáo viên trên địa bàn Hà Nội. 

Ngoài ra các cán bộ, giáo viên được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy tại trường học, nhà riêng…

Sau phần phổ biến kiến thức, các cán bộ, giáo viên, sinh viên đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Tham gia buổi diễn tập, hàng trăm cán bộ, giáo viên và học đã được tập huấn những kiến thức cơ bản về kỹ năng sinh tồn, thoát nạn và cách phòng chống cháy, nổ được các chuyên gia thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC chia sẻ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần