Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hàng trăm doanh nghiệp tham gia Vietnam Expo 2014

Kinhtedothi - Sáng 16/4, Hội chợ Vietnam Expo 2014 khai mạc tại Hà Nội với sự tham gia của hơn 600 doanh nghiệp trong và ngoài nước, 750 gian hàng được trưng bày.
Hội chợ có chủ đề “Hợp tác hướng tới Cộng đồng ASEAN”. Trong số 600 doanh nghiệp tham gia có đến 23 quốc gia và vùng lãnh thổ. Điểm mới của Vietnam Expo 2014 so với những năm trước là việc hình thành riêng một khu gian hàng xúc tiến đầu tư công nghiệp do Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức.  

Khu gian hàng này nhằm giới thiệu các địa phương, khu công nghiệp là điểm đến đầu tư đáng tin cậy tại Việt Nam với các tổ chức xúc tiến đầu tư, các nhà đầu tư sản xuất công nghiệp trong nước và nước ngoài. Ngoài ra, gian hàng này còn nhằm hỗ trợ các địa phương, khu công nghiệp có cơ hội giới thiệu thế mạnh của môi trường đầu tư, chính sách thu hút đầu tư, cam kết của chính quyền đầu tư với nhà đầu tư.
Ngoài ra, gian hàng thiết kế Việt Nam-Hàn Quốc nằm trong khuôn khổ hoạt động của dự án “Nâng cao năng lực thiết kế Việt Nam-Hàn Quốc” nhằm tôn vinh các doanh nghiệp có sản phẩm thiết kế tốt và các doanh nghiệp quan tâm tới phát triển thiết kế, phát triển sản phẩm và thương hiệu.
Đây sẽ là bước đi quan trọng trong việc nâng cao tính cạnh tranh của sản phẩm. Do đó, gian hàng này là giúp doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc chia sẻ những điểm mạnh, điểm yếu để nâng cao năng lực trong hội nhập kinh tế.

VietNam Expo được đánh giá là hoạt động xúc tiến thương mại thường niên có ý nghĩa thiết thực trong việc phát triển thị trường hàng hóa trong nước, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tăng cường khả năng xuất khẩu tại chỗ, làm cầu nối cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước trao đổi kinh nghiệm, phát triển sản phẩm, hợp tác đầu tư quốc tế, chuyển giao công nghệ. Hội chợ kéo dài đến hết ngày 19/4. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng gỡ vướng các dự án trọng điểm tại khu công nghiệp

Đà Nẵng gỡ vướng các dự án trọng điểm tại khu công nghiệp

28 Nov, 03:29 PM

Kinhtedothi – Sáng 28/11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phan Thái Bình đã làm việc với Ban Quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp Quảng Nam cùng các doanh nghiệp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến thủ tục đầu tư và giải phóng mặt bằng (GPMB).

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

27 Nov, 05:42 PM

Chiều 27/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 (Hội đồng) chủ trì phiên họp lần thứ 15 của Hội đồng để thẩm định, xem xét, quyết định các tập thể, cá nhân được đề xuất khen thưởng, tôn vinh tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI; đồng thời xem xét, thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

27 Nov, 02:47 PM

Kinhtedothi – Sáng 27/11, tại Kỳ họp tứ 28 HĐND TP Hà Nội khóa XVI, các đại biểu đã nghe báo cáo thẩm tra và thảo luận về chủ trương nâng cấp ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi) trở thành nền tảng "siêu ứng dụng" (super app) phục vụ người dân, doanh nghiệp và hỗ trợ điều hành đô thị thông minh.

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

26 Nov, 11:42 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 641/TB-VPCP ngày 25/11/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc với thành phố Đà Nẵng về tình hình, kết quả triển khai thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ