Hàng trăm người đổ xô vào rừng tìm kỳ nam

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Suốt mấy ngày qua, hàng trăm nông dân các làng trầm ở Đại Lộc (Quảng Nam) bỏ việc đồng án khăn gói đổ xô vào vùng núi Khánh Hòa để tìm kỳ nam do có tin đồn một nhóm thợ săn trầm ở xã Đại Đồng (Đại Lộc) này tìm trúng kỳ nam bán được 55 tỷ đồng…

Tin đồn nhóm phu trầm thôn An Định, xã Đại Đồng trúng lượng kỳ nam khủng hơn 7 kg bán 55 tỷ đồng có thực hay không vẫn chưa được kiểm chứng. Tuy nhiên với thông tin này đã khiến hàng trăm nông dân vay mượn tiền bạc sắm lương thực thực phẩm bắt xe vào Khánh Hòa tìm đến vùng rừng núi thuộc địa bàn xã Sơn Trung, huyện Khánh Sơn, Khánh Hòa để săn tìm kỳ nam.
 
Hàng trăm người đổ xô vào rừng tìm kỳ nam - Ảnh 1
 
Một phu trầm giữa rừng thẳm khoe chiến lợi phẩm sau khi tìm được.
 
Chủ tịch xã Đại Đồng Trương Hữu Mai cho biết, tin đồn trúng kỳ nam rộ lên trên địa bàn trong những ngày qua. Khi thông tin một nhóm trúng kỳ nam về địa phương, chúng tôi đã cho kiểm tra nhưng vẫn chưa thể khẳng định được. Qua trao đổi với một phu trầm là ông Võ Thanh Mô ở thôn Long Phụng, ông Mô cho biết có trúng trầm trong chuyến đi vừa qua và nhóm của ông bán được hơn 500 triệu đồng.

Ngay sau khi tin đồn trúng kỳ nam lan rộng, hàng trăm nông dân ở các thôn Long Phụng, An Định kéo nhau vào rừng núi Khánh Sơn. Nhiều nhóm tìm kiếm không thấy kỳ nam như tin đồng đã bỏ về lại địa phương- Ông Mai cho biết.

Việc tin đồn trúng kỳ nam bán hàng trăm tỷ đồng vẫn thường xảy ra tại Đại Lộc. Trong năm 2011, tin một nhóm phu trầm trúng kỳ nam bán được hơn 100 tỷ đồng cũng đã khiến hàng trăm lượt người dân bỏ vào rừng Gia Lai để tìm kiếm. Nhưng cuối cùng quay về với hai bàn tay trắng.

Điều đáng lo nhất theo ông Trương Hữu Mai, Chủ tịch xã Đại Đồng là cứ sau mỗi tin đồn nhiều nông dân vay mượn tiền để mua lương thực thực phẩm vào rừng săn tìm kỳ nam nên lâm vào cảnh nợ nầng, ruộng vườn đều bỏ mặc. Tình hình an ninh cũng diễn biến phức tạp sau tin đồn khi có nhiều nhóm đầu gấu tìm đến địa phương để tìm người trúng trầm xin đểu khiến nhiều người dân mất ăn mất ngủ.