Hàng trăm người lao động đăng ký sử dụng thành công ứng dụng VssID

Hà Linh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chỉ trong một thời gian ngắn triển khai, đã có 2.500 người lao động (NLĐ) của Công ty Cổ phần Giầy Hồng Bảo được BHXH TP Hà Nội truyền thông về những tiện ích mà ứng dụng VssID mang lại, đồng thời, có gần 500 NLĐ đăng ký sử dụng thành công ứng dụng.

BHXH TP Hà Nội và BHXH huyện Đông Anh đã trực tiếp hỗ trợ phê duyệt đăng ký giao dịch điện tử và hướng dẫn cài đặt ứng dụng VssID cho NLĐ của Công ty Cổ phần Giầy Hồng Bảo (Đông Anh).
Phó Trưởng phòng Truyền thông và phát triển đối tượng BHXH Hà Nội Trần Thị Thu Huyền cho biết, thực hiện chỉ đạo của BHXH Việt Nam, BHXH Hà Nội về triển khai ứng dụng VssID đến đông đảo NLĐ, người dân, Phòng đã phối hợp cùng với BHXH huyện Đông Anh hướng dẫn và cài đặt ứng dụng VssID cho NLĐ tại Công ty Cổ phần Giầy Hồng Bảo. Với hơn 2.500 cán bộ, NLĐ, Công ty Cổ phần Giầy Hồng Bảo là đơn vị sử dụng lao động nổi bật trên địa bàn huyện Đông Anh luôn chấp hành đầy đủ chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cho NLĐ.
 BHXH TP Hà Nội và BHXH huyện Đông Anh đã trực tiếp hỗ trợ phê duyệt đăng ký giao dịch điện tử và hướng dẫn cài đặt ứng dụng VssID cho NLĐ của Công ty Cổ phần Giầy Hồng Bảo (Đông Anh).
Trong khi đó, Giám đốc nhân sự Công ty Cổ phần Giầy Hồng Bảo Dương Thị Chiến chia sẻ, khi ứng dụng VssID ra mắt vào tháng 11/2020, rất nhiều NLĐ của công ty đã liên hệ với chị để bày tỏ muốn cài đặt ứng dụng nhằm tiện theo dõi quá trình đóng, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp. Hiện công ty đang quản lý hơn 2.500 NLĐ. Vì vậy, công ty cũng muốn NLĐ nắm được quá trình tham gia, quyền lợi được thụ hưởng, đồng thời giải đáp được những thắc mắc của NLĐ về chính sách.
Khi nhận được công văn của BHXH huyện Đông Anh về việc cán bộ BHXH Hà Nội phối hợp tổ chức hỗ trợ kê khai phê duyệt tài khoản giao dịch điện tử cá nhân và hướng dẫn NLĐ cài đặt ứng dụng trên điện thoại hiện đang tham gia BHXH tại công ty, Ban Lãnh đạo rất ủng hộ chủ trương này. Để thuận lợi cho NLĐ của công ty cài đặt và sử dụng được ứng dụng, công ty đã thông báo đến toàn thể cán bộ, NLĐ về việc này. Đồng thời, trước mắt sẽ tổ chức cài đặt cho 300 cán bộ thuộc khối văn phòng, quản lý, tổ trưởng các phân xưởng. Sau khi cán bộ chủ chốt cài đặt và sử dụng thành công ứng dụng, trong các cuộc giao ban hàng ngày tại từng phần xưởng, cán bộ quản lý sẽ hướng dẫn NLĐ đăng ký và cài đặt ứng dụng.
Hào hứng cài đặt VssID, chị Nguyễn Thị Phượng – nhân viên công ty cho biết: "Thời gian qua, trên phương tiện thông tin đại chúng, tôi đã biết BHXH Việt Nam ra mắt ứng dụng giúp NLĐ tiếp cận được thông tin, thực hiện các dịch vụ công một cách nhanh chóng tiện lợi, tôi đã dự định đăng ký và tải ứng dụng. Hôm nay được cán bộ trực tiếp đến hỗ trợ đăng ký và cài đặt rất nhanh chóng, tôi có thể sử dụng ứng dụng dễ dàng. Tất cả quá trình tham gia BHXH của tôi 15 năm qua đã được hiển thị đầy đủ. Từ nay, tôi có thể tự theo dõi quá trình đóng hưởng của mình. Việc khám, chữa bệnh, đổi thẻ BHYT hay nơi khám, chữa bệnh sau này cũng tiện lợi hơn rất nhiều".
Sau 1 ngày triển khai, đã có 2.500 NLĐ của Công ty Cổ phần Giầy Hồng Bảo được BHXH TP Hà Nội truyền thông về những tiện ích mà ứng dụng VssID mang lại, đồng thời, có gần 500 NLĐ đăng ký sử dụng thành công ứng dụng. "Thời gian tới, Phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng, BHXH TP Hà Nội tiếp tục phối hợp với BHXH các quận, huyện triển khai VssID trực tiếp đến NLĐ, góp phần vào việc phổ biến rộng rãi tiện ích của ứng dụng đến Nhân dân trên địa bàn Thủ đô"- bà Trần Thị Thu Huyền nhấn mạnh.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần