DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hàng trăm tác phẩm hội tụ trong Tết Art 2016

07-01-2016 10:44
Kinhtedothi - Từ ngày 22-31/1, Tết Art 2016 – “Chợ tranh Tết đương đại” sẽ được tổ chức tại Hà Nội Creative City, số 1 Lương Yên, Hà Nội với chủ đề “Tinh hoa hội tụ”.
Tiếp nối thành công từ năm 2015, năm nay, Tết Art 2016 sẽ quy tụ 80 nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam cùng các nghệ sĩ khách mời quốc tế từ các thế hệ 3X đến 9X, trưng bày hơn 200 tác phẩm mỹ thuật hiện đại và đương đại xuất sắc, đồng thời giới thiệu nhiều tác phẩm chưa từng xuất hiện từ các bộ sưu tập nghệ thuật uy tín của một số nhà sưu tập danh tiếng.

Không chỉ là “chợ tranh” đơn thuần, Tết Art còn có nhiều sự kiện nghệ thuật tương tác giúp người xem tiếp xúc trực tiếp, gần gũi hơn với các tác phẩm nghệ thuật và nghệ sĩ, kết nối các nhà trưng bày, cố vấn nghệ thuật, tổ chức hoạt động nghệ thuật... Ngoài ra còn có những sự kiện song song như hội thảo về đầu tư nghệ thuật; trò chuyện của nghệ sĩ; biểu diễn nghệ thuật; chương trình chiếu phim, tiệc nghệ thuật dành cho nghệ sĩ, nhà sưu tầm, khách mời đặc biệt…

Từ đó, công chúng có thể hiểu rõ hơn quá trình sáng tác, sáng tạo ra tác phẩm, hiểu hơn về giá trị của tác phẩm nghệ thuật không chỉ đơn thuần là một tài sản.

Hội chợ tranh Tết đương đại – là ý tưởng độc lập của hai nhà tổ chức còn rất trẻ là nghệ sỹ Trịnh Minh Tiến của nhóm họa sỹ Hiện thực và Đoàn Phương Liên, một tình nguyện viên của Nhà Sàn Collective.

 
TAG: