Hành động Hồng Kông và Hàn Quốc cạnh tranh trên sân Việt

Chia sẻ

KTĐT - Ngày 11/1, bộ phim hành động Hồng Kông “Điệp vụ đối đầu” của hai đạo diễn Lương Lạc Dân và Lục Kiếm Thanh sẽ khởi chiếu tại Việt Nam.

Là phim được chọn mở màn cho Liên hoan phim quốc tế Busan lần thứ 17 vừa qua, “Điệp Vụ đối đầu” sẽ là đối thủ nặng ký của bộ phim “Tháp lửa” ra rạp cùng ngày.

Kinh phí “khủng”

Với kinh phí 1 tỷ đô la Hồng Kông (tương đương 128 triệu đô la Mỹ), “Điệp Vụ Đối Đầu” là một trong những bộ phim hành động có kinh phí sản xuất thuộc hàng khủng nhất trong lịch sử điện ảnh Hồng Kông, bỏ xa nhiều bộ phim Hoa ngữ đình đám gần đây như: 12 con giáp, Kim lăng thập tự thoa, Đường Sơn đại địa chấn, Nhượng tử đạn phi…

Phim lấy đề tài về cuộc chiến trí tuệ giữa cảnh sát với bọn tội phạm và những kẻ nội gián trong lực lượng cảnh sát, một đề tài quen của điện ảnh Hồng Kông trong 10 năm gần đây.

Mở đầu phim là vụ mất tích đầy bí ẩn của một chiếc xe tuần tra được trang bị nhiều thiết bị định vị tiên tiến cùng 5 cảnh sát ưu tú. Đây không chỉ là một vụ bắt cóc tống tiền đầy táo tợn mà còn là một hành động khủng bố nhắm vào cảnh sát Hồng Kông.

Ngay lập tức, Phó Cục trưởng Cảnh sát Hồng Kông là Lý Văn Bân (Lương Gia Huy) quyết định mở chiến dịch “Cold War” để giải cứu 5 con tin, mà một trong số đó có cảnh sát Lý Văn Ảnh (Bành Vu Yến), con trai duy nhất của ông.

Tuy nhiên, sự chỉ đạo bất chấp tất cả của Lý Văn Bân đã không nhận được sự đồng thuận của Lưu Kiệt Huy (Quách Phú Thành) - vốn cũng là một Phó Cục Trưởng Cảnh sát tài năng của Hồng Kông. Cùng với Lý Văn Bân, cả hai đều đang được nhắm đến cho vị trí Cục Trưởng. Điều này phụ thuộc vào sự thành công của chiến dịch “Cold War”, và dĩ nhiên, người lãnh đạo chiến dịch sẽ giành được ưu thế.

Hành động Hồng Kông và Hàn Quốc cạnh tranh trên sân Việt - Ảnh 1

Với sự ủng hộ và hỗ trợ của những người cộng sự, Lưu Kiệt Huy giành được quyền chỉ huy chiến dịch từ tay Lý Văn Bân. Tuy nhiên, càng dấn sâu vào cuộc điều tra, anh càng phát hiện “Cold War” không đơn giản là một vụ bắt cóc tống tiền mà còn ẩn chứa nhiều bí mật đen tối trong chính lực lượng cảnh sát Hồng Kông. Điều này cũng có nghĩa là tính mạng của anh và những người đồng sự bị đặt vào vòng nguy hiểm tột cùng…

Diễn viên nổi tiếng

Không chỉ có kinh phí đầu tư “ngang ngửa” những bộ phim bom tấn của Hollywood, Điệp Vụ Đối Đầu (Cold War) còn quy tụ dàn diễn viên trẻ đẹp và nổi tiếng như: Bành Vu Yến, Lý Trị Đình, Lâm Gia Đống, Tiền Gia Lạc, An Chí Kiệt, Dương Thái Ni, Mã Y Lợi…

Đặc biệt, phim có sự xuất hiện của hai Thiên Vương Hồng Kông là Quách Phú Thành và Lưu Đức Hoa cùng sự góp mặt của diễn viên gạo cội Lương Gia Huy - nam diễn viên chính trong bộ phim lừng danh Người tình (L’Amant). Phim do Lương Lạc Dân và Lục Kiếm Thanh cùng viết kịch bản và làm đạo diễn.

Với cốt truyện đầy bí ẩn, kịch tính và bất ngờ về cuộc chiến của những người cảnh sát với những kẻ “giấu mặt” trong nội bộ của mình, Điệp vụ đối đầu được ví như phiên bản mới của “Vô Gian Đạo”– bộ phim hình sự thành công nhất của điện ảnh Hồng Kông trong một thập kỷ vừa qua, với  23 giải thưởng  tại các Liên hoan phim châu Á.

Nói về sự so sánh giữa hai bộ phim, đại diện của Edko Films – đơn vị sản xuất của Điệp vụ đối đầu cho biết: “Cold War có cấu trúc giống với Infernal Affairs (Vô gian đạo) nhưng phức tạp hơn. Mọi người trong đội cảnh sát đều có liên quan. Ngoài ra, phim cũng có rất nhiều cảnh cháy nổ. Cảnh sát Hồng Kông đã bật đèn xanh và sẵn sàng giúp chúng tôi thực hiện bộ phim".

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần