Hành trình “Chuyến xe siêu thị 0 đồng” của Công đoàn ngành Y tế Hà Nội

Thanh Bình
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Những ngày qua, "Chuyến xe siêu thị 0 đồng" của Công đoàn ngành y tế Hà Nội liên tục lăn bánh, trao hỗ trợ “Túi an sinh công đoàn” cho đoàn viên, người lao động bị ngừng việc, gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19…

 Chuyến xe siêu thị 0 đồng” đưa những Túi an sinh công đoàn của Công đoàn ngành y tế Hà Nội tới đoàn viên, người lao động Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây.
Trong đợt 1 của “Chuyến xe siêu thị 0 đồng” sẽ di chuyển tới 10 đơn vị từ ngày 18/8 đến ngày 22/8 với gần 700 suất quà, mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng.
Trước đó, ngày 18/8, chuyến xe đầu tiên của Công đoàn ngành y tế Hà Nội đã lăn bánh tới 4 đơn vị bao gồm: Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Công ty TNHH Bệnh viện Nam Học và Tập Đoàn Sohaco với tổng số 387 suất quà được đưa đến tay những đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.
Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm cho biết, trước tình hình dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, cùng cả hệ thống chính trị, đội ngũ y, bác sĩ nhân viên ngành y tế Hà Nội là lực lượng trong tuyến đầu phòng chống Covid-19 đã làm việc vất vả, nhiều cán bộ y tế phải làm việc cường độ cao, thời gian kéo dài, trong điều kiện môi trường nắng nóng.  Trong năm 2020 và những tháng của năm 2021, Công đoàn ngành y tế Hà Nội đã thường xuyên hỗ trợ các đơn vị tuyến đầu phòng chống Covid-19 trong ngành y tế Hà Nội.
 Chuyến xe siêu thị 0 đồng” đưa những Túi an sinh công đoàn của Công đoàn ngành y tế Hà Nội tới đoàn viên, người lao động Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây.
Công đoàn ngành y tế Hà Nội đã dành chủ yếu kinh phí hoạt động để tập trung hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động của các đơn vị tuyến đầu của ngành y tế Hà Nội. Đồng thời đã đề xuất với đoàn Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đi thăm hỏi, động viên hỗ trợ cho y bác sĩ, cán bộ y tế các đơn vị tuyến đầu. LĐLĐ TP Hà Nội đã hỗ trợ với số tiền trên 1 tỷ đồng, đã đề xuất Công đoàn ngành y tế Việt Nam nhiều hình thức, chương trình phúc lợi đoàn viên để có những sản phẩm, hoạt động thiết thực hỗ trợ cho người lao động của ngành y tế Thủ đô.
“Đặc biệt, hưởng ứng chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ TP Hà Nội, chúng tôi đã tổ chức chương trình “Chuyến xe siêu thị 0 đồng”. Đây là chương trình mang tính nhân nhằm văn hỗ trợ các “Túi an sinh công đoàn” là những món quà thiết thực cho đoàn viên, người lao động ở các đơn vị thiếu việc làm, giảm việc làm, giảm thu nhập do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong đợt 1, Công đoàn ngành y tế hỗ trợ gần 700 “Túi an sinh công đoàn” và chương trình sẽ tiếp tục triển khai thực hiện khi dịch Covid vẫn còn diễn biến phức tạp".
 
Từ ngày 18/8, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã tổ chức “Chuyến xe siêu thị 0 đồng” hỗ trợ cho 568 đoàn viên, người lao động trong ngành (chủ yếu là các đơn vị khối ngoài Nhà nước) thiếu việc làm, giảm thu nhập do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Mỗi cá nhân được hỗ trợ Túi an sinh Công đoàn trị giá 200.000 đồng với những nhu yếu phẩm như: Gạo, dầu ăn, mì chính, đường kính... Dự kiến chương trình sẽ được tiếp tục tổ chức trong thời gian tới.
Trước đó, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cũng đã trích kinh phí trên 500 triệu đồng tổ chức các đoàn công tác đi thăm, hỗ trợ các đơn vị tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19.
 Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Chính Hữu và lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm tặng "Túi An sinh Công đoàn" cho đoàn viên, người lao động Công ty Inox Hoàng Vũ.
Liên quan đến chương trình này, trước đó, ngày 17/8, "chuyến xe siêu thị 0 đồng" của LĐLĐ TP Hà Nội đã lăn bánh, mang theo 1.000 "Túi an sinh công đoàn" trao tận tay đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Cụm Công nghiệp vừa và nhỏ Bắc Từ Liêm, nhằm giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn bởi dịch Covid-19. Để động viên tinh thần, chia sẻ khó khăn với Trung tâm y tế quận Bắc Từ Liêm, LĐLĐ TP tặng 50 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Những món quà nhỏ của tổ chức Công đoàn sẽ góp phần tạo động lực giúp các nhân viên y tế vượt qua thách thức, tiếp tục làm việc và cống hiến vì sức khỏe của Nhân dân.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần