Hành trình gây án của cặp sát thủ Hải Phòng nổ súng bắn người tại Ninh Hiệp

Văn Sinh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau khi nhận bản “hợp đồng”, Hải rủ thêm đồng bọn rồi trang bị súng, mua đồng phục “xe ôm” công nghệ để cải trang rồi chờ sẵn trên tuyến đường nạn nhân hay đi qua.

 2 đối tượng gây án cùng hình ảnh ghi lại vụ việc qua camera an ninh
Ngày 1/2/2020, thông tin từ Công an huyện Gia Lâm (TP Hà Nội) cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 2 đối tượng để điều tra về hành vi Giết người, gồm: Phạm Tuấn Hải (SN 1985, trú ở Thượng Lý, quận Hồng Bàng, Hải Phòng); và Tô Thanh Hiệp (SN 1988, trú ở quận Lê Chân, Hải Phòng).
Hải và Hiệp được xác định là 2 đối tượng chính gây nên vụ nổ súng khiến 1 người suýt thiệt mạng trên địa bàn xã Ninh Hiệp.
Theo đó, khoảng hơn 18h ngày 11/1/2020, trước cổng khu liên hiệp thể thao Ninh Hiệp (xã Ninh Hiệp), anh M. (SN 1982, trú ở xóm 9 xã Ninh Hiệp), sau khi chơi thể thao về, đang di chuyển bằng xe máy, bất ngờ bị 2 đối tượng cũng đi xe máy; 1 tên mặc đồng phục “xe ôm” công nghệ, chở tên ngồi sau rút súng, bóp cò. Hậu quả M. bị thương ở đầu và tay, được người dân đưa đi cấp cứu.
Quá trình điều tra cho thấy, các đối tượng hành động có sự chuẩn bị trước, rất manh động và ranh ma, dùng nhiều thủ đoạn để qua mặt cơ quan chức năng. Trong khi đó nạn nhân M. không xác định được có mâu thuẫn với ai.
Đến ngày 15/1, Phạm Tuấn Hải và Tô Thanh Hiệp đã bị bắt giữ. Lời khai ban đầu của các đối tượng cho thấy, Phạm Tuấn Hải nhận được “hợp đồng” ra Hà Nội bắn chết người. Sau khi thỏa thuận được mức giá, Hải rủ Tô Thanh Hiệp và trang bị khẩu súng thể thao có tính năng sát thương cao rồi di chuyển về địa bàn huyện Gia Lâm.
Trước hôm gây án, 2 đối tượng mua bộ đồng phục “xe ôm” công nghệ để cải trang, rồi chờ sẵn trên tuyến đường mà anh M. thường đi chơi thể thao về buổi tối. Hải là người trực tiếp bắn 4 phát đạn hạ gục anh M. Sau đó các đối tượng điều khiển xe máy đeo biển số giả trốn về Hải Phòng.