“Hành trình màu xanh - Trung thu an lành” cho thiếu nhi May 10

Khắc Kiên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Với chủ đề “Hành trình màu xanh - Trung thu an lành”, hàng ngàn thiếu nhi đã vui Tết Trung thu tại Tổng Công ty May 10. Năm nay, May 10 dành 650 triệu đồng tổ chức vui chơi cho 8.439 cháu.

Với mong muốn tạo không khí vui tươi cho các cháu là con cán bộ công nhân viên, Tổng Công ty May 10 tổ chức ngày hội Trung thu với chủ đề “Hành trình màu xanh - Trung thu an lành” trong sự háo hức, mong chờ sau 2 năm bị gián đoạn bởi đại dịch Covid-19. 

Sự kiện thu hút hàng ngàn thiếu nhi. Ảnh: Hoàng Anh
Sự kiện thu hút hàng ngàn thiếu nhi. Ảnh: Hoàng Anh

Chương trình ngày hội Trung thu bao gồm 6 nội dung chính: Tặng và hướng dẫn làm đồ chơi dân gian; Tổ chức các trò chơi dân gian không cần vé: Ném lon, nhảy dây, kéo co…; Tổ chức làm các đồ dùng bằng các vật dụng đã qua sử dụng: gian hàng đồ chơi handmade; Gian hàng đổi pin hoặc sách/truyện lấy cây xanh hoặc khẩu trang; Thi vẽ tranh theo chủ đề “Vì một hành tinh xanh”; Chợ quê chủ đề “Môi trường xanh quê em”.

Mở đầu chương trình là các tiết mục múa vô cùng sinh động, công phu: “Em đi xem hội trăng Rằm” và “Rước đèn Trung thu” do cô trò trường Mầm non May 10 biểu diễn. Bằng tất cả sự quan tâm và tình yêu thương dành cho các em, Ban tổ chức mong rằng các em có một ngày hội thực sự thú vị, với những tiếng cười sảng khoái và ý nghĩa nhất.

Năm nay, May 10 đã dành 650 triệu đồng tặng quà và hỗ trợ các đơn vị tổ chức vui chơi cho 8.439 cháu. Hoạt động đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Tổng công ty và các đơn vị đối với con cán bộ công nhân viên - thế hệ tương lai của May 10 nhằm động viên bố mẹ các cháu yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Cùng xem các tác phẩm vẽ tranh. Ảnh: Hoàng Anh
Cùng xem các tác phẩm vẽ tranh. Ảnh: Hoàng Anh

Nằm trong chuỗi chương trình Trung thu được triển khai từ tháng 8/2022, cuộc thi vẽ tranh theo chủ đề “Vì một hành tinh xanh” đã được tổ chức và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn thanh thiếu nhi.

Tổng số bài dự thi là 100 tác phẩm, được thể hiện độc đáo trên mọi chất liệu như bút chì, bột màu, màu nước, tranh vải, nhựa, nilon tái chế. Cuộc thi đã thực sự trở thành sân chơi lành mạnh, phát huy tinh thần sáng tạo, thể hiện các ý tưởng độc đáo của các em. Qua đây, các em hiểu thêm về thực trạng ô nhiễm môi trường, nâng cao ý thức giữ gìn môi trường xanh. Ban tổ chức đã trao giải cho các tác phẩm đoạt giải ngay tại ngày hội, với 19 giải: 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.

Cùng vui nhảy sạp. Ảnh: Hoàng Anh
Cùng vui nhảy sạp. Ảnh: Hoàng Anh

Tại ngày hội, các em nhỏ vô cùng hào hứng tham gia hoạt động tại gian hàng trao đổi pin-sách truyện cũ lấy cây xanh/khẩu trang; tham quan, nhận quà tại gian hàng đồ chơi handmade từ đồ tái chế, tham gia các trò chơi dân gian như kéo co, nhảy dây, sumo... để nhận những phần quà hấp dẫn.

Đặc biệt, những gian hàng chợ quê, với ẩm thực đặc trưng của 3 miền Bắc - Trung  - Nam theo chủ đề “Môi trường xanh quê em”, đã giúp các em nạp thật nhiều năng lượng để trải nghiệm nhiều hoạt động. Các em nhỏ có một lễ hội Trung thu đáng nhớ, lưu giữ nhiều khoảnh khắc tươi tắn, thư thái.

Chợ quê được tổ chức theo truyền thống của các vùng miền. Các đơn vị đã có nhiều ý tưởng sáng tạo, trang trí gian hàng đẹp, đảm bảo đậm chất chợ quê dân gian xưa. Sử dụng những vật liệu tồn, phế liệu trong sản xuất như: Lõi vải để làm cột, tên trại, bìa các tông làm mái, tận dụng các mẫu thừa của kỹ thuật để làm nên những chiếc túi nhỏ xinh đựng thực phẩm, không sử dụng túi nilong nhằm bảo vệ môi trường. Những đồ trang trí trại đầy sáng tạo lấy cảm hứng từ phế liệu như giấy, báo, dây ni lông, túi đựng bằng nhựa, vỏ hộp sữa được chính bố mẹ và các cháu thiết kế.

Thích thú tô tượng. Ảnh: Hoàng Anh
Thích thú tô tượng. Ảnh: Hoàng Anh

Trên thang điểm 100, Ban giám khảo đánh giá trại Chợ quê năm 2022 dựa trên các tiêu chí rất chi tiết. Kết quả, đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 1 giải Khuyến khích và 1 giải phong trào.

Cùng với việc giúp cho các bé hiểu được giá trị truyền thống thông qua lễ hội Trung thu, tạo sân chơi lành mạnh, thúc đẩy sự sáng tạo và phát huy tài năng, nâng cao khả năng tư duy cho các con; chương trình còn lan tỏa thông điệp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, gióng lên hồi chuông cảnh báo về thực trạng ô nhiễm môi trường hiện nay.