Hành trình nam sinh THPT Sóc Sơn đưa cầu truyền hình Olympia 2023 về Hà Nội

Nam Du
Chia sẻ

Kinhtedothi – Nhiều tiếng trôi qua, với Nguyễn Việt Thành, lớp 11A1, trường THPT Sóc Sơn (Hà Nội)- giải Nhất Quý I đường lên đỉnh Olympia năm 23 cùng gia đình, thầy cô, bạn bè… vẫn còn nguyên cảm xúc vỡ òa khi em đã đưa cầu truyền hình đầu tiên Đường lên đỉnh Olympia năm 23 về Hà Nội.

Nguyễn Việt Thành- THPT Sóc Sơn giành giải Nhất Quý 1- Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 (Ảnh: FBCT)
Nguyễn Việt Thành-  trường THPT Sóc Sơn giành giải Nhất Quý 1- Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 (Ảnh: FBCT)

Ấn tượng, khâm phục, xuất sắc… là những mỹ từ bạn bè dành tặng cho giải Nhất Quý 1- đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 Nguyễn Việt Thành. Cuộc thi được phát sóng ngày 1/1/2023 với sự tham gia của Nguyễn Việt Thành và 3 thí sinh gồm: Đỗ Đức Anh (THPT chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương), Nguyễn Phạm Quốc Việt (Phổ thông Năng khiếu, ĐHQG TP Hồ Chí Minh) và Phạm Đình Vũ (THPT Thái Phúc, Thái Bình).

Suốt cuộc thi, Việt Thành cho thấy phong cách thi đấu điềm tĩnh, bản lĩnh và luôn là người dẫn đầu với 65 điểm ở phần thi Khởi động; 115 điểm ở phần thi Vượt chướng ngại vật; 215 điểm sau khi kết thúc phần thi Tăng tốc. Tại phần thi Về đích, tuy không có trả lời đúng trong gói câu hỏi 20 điểm đã chọn nhưng Việt Thành may mắn khi không bạn chơi nào bấm chuông giành quyền trả lời, bảo toàn được 215 điểm. Sau đó, Thành liên tiếp giành điểm từ các bạn chơi khi lần lượt trả lời đúng các câu trong gói Về đích của 3 nhà leo núi còn lại. Chung cuộc, Việt Thành giành chiến thắng áp đảo với 325 điểm.

Với chiến thắng ngoạn mục này, Việt Thành là thí sinh đầu tiên bước vào vòng chung kết đường lên đỉnh Olympia năm 23 và là học sinh thứ hai từ trường THPT Sóc Sơn góp mặt trong trận chung kết năm Olympia- sau Hà Việt Hoàng năm 2017.

Trước khi đến với Cuộc thi Quý 1, Nguyễn Việt Thành đã có hành trình khá dài bén duyên với Đường lên đỉnh Olympia từ cấp cơ sở.

Cổ động viên hùng hậu trường THPT Sóc Sơn đến trường quay S14 cổ vũ cho Nhà leo núi Nguyễn Việt Thành (Ảnh:FB OSS)
Cổ động viên hùng hậu trường THPT Sóc Sơn đến trường quay S14 cổ vũ cho Nhà leo núi Nguyễn Việt Thành (Ảnh:FB OSS)

Năm 2021, Việt Thành là quán quân mùa 5- Olympia Sóc Sơn. Đến năm 2022, Thành tiếp tục giữ ngôi vị quán quân Olympia Sóc Sơn mùa 6 với 400 điểm- số điểm cao kỷ lục. Thành tích này đi theo em khi chạm ngõ Chương trình Đường lên đỉnh Olympia ngay từ cuộc thi tuần.

Tại cuộc thi tuần 3, tháng 3 năm 2022, bằng sự tự tin, điềm tĩnh và bản lĩnh, Việt Thành đã có màn thể hiện đầy ấn tượng với tốc độ rất nhanh, đặc biệt là phần thi Vượt chướng ngại vật bởi đoán đúng đáp án khi mới có một mảnh ghép được lật mở. Việt Thành đã giành giải Nhất cuộc thi tuần với 280 điểm.

Tại cuộc thi tháng 3- Đường lên đỉnh Olympia năm 23, vượt qua ba đối thủ nặng kí, Việt Thành xuất sắc giành được tấm vé tiếp theo, ghi tên mình vào vòng thi Quý 1 năm 2023 một cách xứng đáng với 310 điểm.

Trước khi cuộc thi Quý 1 diễn ra, Việt Thanh ghi dấu ấn với câu nói: “Sóc Sơn không chỉ có truyền thuyết Thánh Gióng, không chỉ có sân bay Nội Bài, mà còn có thể có một cầu truyền hình”.

Và tại cuộc thi Quý 1, với diễn biến căng thẳng, kịch tính, nghẹt thở đến những giây phút cuối cùng, Nguyễn Việt Thành đã giành giải Nhất với 325 điểm- cũng là thí sinh đầu tiên bước vào trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23.

Nguyễn Việt Thành- học sinh xuất sắc trường THPT Sóc Sơn phát biểu tại Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại trường (Ảnh: FBNT)
Nguyễn Việt Thành- học sinh xuất sắc trường THPT Sóc Sơn phát biểu tại Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại trường (Ảnh: FBNT)

Là học sinh khóa 37 trường THPT Sóc Sơn, Nguyễn Việt Thành có thành tích học tập rất xuất sắc và là chủ nhân của nhiều giải thưởng. Mới đây, em là một trong những học sinh được vinh danh “Gương mặt trẻ tiêu biểu” huyện Sóc Sơn lần thứ XIII năm 2022 và "Học sinh 3 tốt" cấp TP năm học 2021 – 2022.