Hành trình “Tuổi trẻ Thủ đô viết tiếp trang sử vàng”

Thảo Trần
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong chuyến hành trình: “Tuổi trẻ Thủ đô viết tiếp trang sử vàng” diễn ra từ ngày 2 đến 4/5, Tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội đến với Điện Biên với tinh thần “Hà Nội vì cả nước” phát huy truyền thống xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô.

 Đoàn tình nguyện của Tuổi trẻ Thủ đô dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Điện Biên.
Hành trình “Tuổi trẻ Thủ đô viết tiếp trang sử vàng” là hoạt động ý nghĩa, thiết thực của tuổi trẻ Thủ đô chào mừng kỷ niệm kỷ niệm 65 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5); đồng thời thắt chặt thêm tinh thần đoàn kết, mở rộng quan hệ giao lưu, kết nghĩa giữa tuổi trẻ Thủ đô với các tỉnh miền núi phía Bắc nói chung và tỉnh Điện Biên nói riêng.
 
Theo đó, mở đầu cho chuỗi hoạt động ý nghĩa của hành trình, ngày 2/5, đoàn tình nguyện của Tuổi trẻ Thủ đô đến dâng hương tại nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp (số 30 Hoàng Diệu). Sau đó, bắt đầu hành trình đến với Điện Biên - mảnh đất thiêng liêng nơi cực Tây của Tổ quốc.
Sáng 3/5, tại Nghĩa trang liệt sỹ Điện Biên, đoàn tình nguyện của Tuổi trẻ Thủ đô đã dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sỹ; bày tỏ tấm lòng thành kính, biết ơn của Tuổi trẻ Thủ đô tới các anh hùng liệt sỹ đã không tiếc máu xương, hy sinh để giành độc lập tự do cho dân tộc, thống nhất đất nước.
 Đoàn tình nguyện đã trao tặng 1 điểm vui chơi cho các em thiếu nhi xã Mường Phăng, huyện Điện Biên.
Nhằm chung tay góp phần chăm lo, hỗ trợ cho nhân dân và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Điện Biên, Thành đoàn - Hội đồng Đội TP Hà Nội và các đơn vị đồng hành đã trao tặng 1 công trình hệ thống tưới tiêu, 1 công trình xây mới điểm trường, 1 Ngôi nhà khăn quàng đỏ, 1 sân chơi thiếu nhi, 30.000 quyển vở và quà tặng với tổng giá trị hơn 700 triệu đồng cho Tỉnh đoàn Điện Biên; trao tặng công trình xây mới điểm trường cho xã Mường Nhé, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên với tổng giá trị 200 triệu đồng, đồng thời chính thức khởi công công trình hệ thống tưới tiêu, gắn biển công trình thanh niên tại đồi A1.
 Đoàn tình nguyện thăm và tặng Nhà nhân ái cho bà Lò Thị Hặc - là hộ nghèo tại xã Mường Phăng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.
Sáng cùng ngày, Thành đoàn, Hội đồng Đội TP Hà Nội trao tặng 15 suất quà cho 15 em học sinh của trường Tiểu học & THCS Võ Nguyên Giáp, xã Mường Phăng, huyện Điện Biên nhằm thể hiện sự quan tâm, chăm lo tới đời sống của các em thiếu nhi. Cùng với đó, với mong muốn giúp các em thiếu nhi có những không gian vui chơi, giải trí sau những giờ học trên lớp, Thành đoàn Hà Nội, Tổng công ty viễn thông Vietnammobile trao tặng 1 điểm vui chơi cho các em thiếu nhi xã Mường Phăng, huyện Điện Biên với tổng trị giá 50 triệu đồng. Đoàn tình nguyện cũng đã tới thăm và tặng Nhà nhân ái cho bà Lò Thị Hặc - là hộ nghèo tại xã Mường Phăng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.
Trong khuôn khổ hành trình cũng đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa, qua đó giúp tuổi trẻ Thủ đô hiểu thêm những địa danh lịch sử, có thêm nhiều kiến thức, từ đó càng thêm trân quý nền độc lập mà chúng ta đang có.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần