Hanoi Gift Show 2012: Sẽ gây ấn tượng từ lần đầu ra mắt

Chia sẻ

KTĐT - “Mặc dù đây là lần đầu tiên một hội chợ chuyên ngành quà tặng định hướng xuất khẩu (XK) được tổ chức tại Hà Nội nhưng sẽ hy vọng gây ấn tượng tốt đẹp cho công chúng cũng như giới doanh nghiệp (DN) bởi từ quy mô đến chất lượng tổ chức, công tác thiết kế dàn dựng…”. Ông Lê Bá Ngọc - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký VietCraft cho biết.

Hanoi Gift Show 2012: Sẽ gây ấn tượng từ lần đầu ra mắt - Ảnh 1
 

Hội chợ Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội (Hanoi Gift Show 2012) sẽ diễn ra từ tối 26/10 đến hết 30/10 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Việt Nam (148 Giảng Võ, Hà Nội), dưới sự phối hợp tổ chức giữa Sở Công Thương và Hiệp hội XK hàng TCMN Việt Nam.

Mặc dù diễn ra trong bối cảnh nền kinh tế đang đối mặt những khó khăn nhưng Hanoi Gift Show 2012 đã thu hút được đông đảo (doanh nghiệp) DN trong nước tham gia.

Đến thời điểm này, 550 gian hàng tại Hội chợ đã được trên 230 DN của Hà Nội và 18 tỉnh, thành trên cả nước đăng ký phủ kín. Trong đó, trên 80% là những công ty lớn của TP Hà Nội, TP HCM và Bình Dương. Sản phẩm trưng bày tại đây thuộc 6 nhóm ngành hàng: Thủ công mỹ nghệ (TCMN) và trang trí gia đình, hàng đồ gỗ trong và ngoài trời, hàng dệt gia dụng và thêu ren, quà tặng và sản phẩm của các đồng bào dân tộc, hàng trang sức và phụ kiện cá nhân, đồ chơi các loại.

Đặc biệt, Hội chợ đã nhận được 489 đăng ký của khách nhập khẩu quốc tế đến giao dịch tại hội chợ, trong đó có nhiều nhà nhập khẩu lớn, có doanh thu hàng năm đến hơn 100 triệu USD như: Anh, Úc, Hà Lan, Nhật Bản, Đức, Brasil…

Cùng với nỗ lực của ban tổ chức trong công tác dàn dựng và thiết kế hội chợ theo “không gian mở, thân thiện với môi trường”, các DN tham gia Hanoi Gift Show 2012 cũng đã có sự chuẩn bị tích cực về sản phẩm trưng bày cho sự xuất hiện ấn tượng tại Hội chợ.

Điểm nhấn của Hanoi Gift Show 2012 là hai hội thảo chuyên đề về thị trường Australia (diễn ra sáng 28/10) và thị trường Nhật Bản (chiều 29/10). Trong đó, sáng 28/10 sẽ có một buổi trình diễn nghệ thuật làm giấy thủ công của đồng bào dân tộc thiểu số người Dao, Tày, Nùng, H’mông với tờ giấy thủ công có diện tích 100m2 đạt kỷ lục của Việt Nam.