HANOIBA quyết tâm "tái tạo để bứt phá"

Văn Sinh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sự kiện là sự khẳng định quyết tâm tiếp bước, hiện thực hoá khát vọng từ những nền tảng truyền thống của Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) đồng thời tiếp thêm nguồn động lực to lớn cho các thế hệ kế cận.

Ra mắt Ban chấp hành khóa VIII
Ra mắt Ban chấp hành khóa VIII

Ngày 26/2, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội tổ chức chương trình "Xuân đoàn viên 2022" với chủ đề "Tái tạo để bứt phá". Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội Trần Đăng Nam cho biết, trong năm vừa qua, doanh nhân, doanh nghiệp đã phải chống chọi với những thách thức chưa từng mà đại dịch Covid-19 gây ra. Nhưng bằng bản lĩnh, sức mạnh, ý chí quyết tâm, doanh nhân đã và đang nhanh chóng thích nghi, từng bước phục hồi, tạo đà để bứt phá.

"Xuân đoàn viên 2022" là nơi doanh nghiệp hội viên gặp gỡ, chia sẻ những đánh giá, nhận định và cơ hội bứt phá mới trong trạng thái bình thường mới. Sự ra mắt Ban chấp hành khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2024 như một sự khẳng định quyết tâm tiếp bước hiện thực hóa khát vọng từ những nền tảng truyền thống.

Chúc mừng Ban chấp hành HANOIBA khóa VIII, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền nhấn mạnh, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân là lực lượng sản xuất chủ yếu của nền kinh tế, đóng vai trò hết sức quan trọng trong sự xây dựng và phát triển của Thành phố qua các thời kỳ. Tiến trình phát triển của đội ngũ doanh nhân gắn bó mật thiết với công cuộc đổi mới của Thủ đô. Trong những năm qua, TP Hà Nội chứng kiến cộng đồng doanh nghiệp phát triển hùng hậu cả về số lượng và chất lượng. Ước tính hiện nay khu vực doanh nghiệp đóng góp hơn 66% GRDP, 83% tổng số lao động xã hội và 97% tổng kim ngạch xuất khẩu của Thủ đô.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền phát biểu tại chương trình "Xuân đoàn viên 2022"
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền phát biểu tại chương trình "Xuân đoàn viên 2022"

Đặc biệt doanh nghiệp, một lực lượng doanh nhân trẻ năng động, dám nghĩ dám làm, dám đương đầu với những khó khăn, khởi nghiệp thành công với các mô hình kinh doanh mới, sáng tạo. Trong năm 2021, mặc dù dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng tới tình hình sản xuất kinh doanh, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trẻ đã nâng cao tinh thần chia sẻ, đồng hành vượt qua khó khăn, tạo việc làm cho người lao động, đồng thời có nhiều hoạt động hỗ trợ người dân, cộng đồng, đóng góp lớn vào Quỹ vaccine phòng Covid-19, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của doanh nghiệp, doanh nhân với Thủ đô và đất nước.

"Chính quyền Thành phố luôn quan tâm và chia sẻ với cộng đồng doanh nghiệp, thể hiện rõ trong việc tổ chức các hội nghị, đối thoại, gặp mặt để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Đồng thời Thành phố đã và đang tập trung triển khai thực hiện Kế hoạch 246 ngày 1/11/2021 về phục hồi và phát triển kinh tế. Trong đó tập trung thực hiện các nhóm giải pháp để cải cách thủ tục hành chính, đặc biệt trong lĩnh vực thuế, hải quan, quy hoạch, đầu tư, xây dựng, đất đai theo hướng nhanh nhất cho các doanh nghiệp..." - Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền nói. Và nhấn mạnh, những kết quả đạt được của Thành phố trong năm qua có sự đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, sự đồng hành của mọi tầng lớp nhân dân. Điều đó tạo thành niềm tin cho các nhà đầu tư.

Thành phố mong muốn cộng đồng doanh nghiệp doanh nhân Thủ đô tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hợp tác cùng có lợi, bản lĩnh, trí tuệ, tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, đổi mới mô hình quản trị doanh nghiệp và phát triển bền vững. Đẩy mạnh phát triển những giải pháp sản xuất và kinh doanh dựa trên số hóa, đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng khoa học công nghệ để nâng cao năng suất và hiệu quả kinh doanh.

Lễ ra mắt Hội đồng chủ tịch HANOIBA
Lễ ra mắt Hội đồng chủ tịch HANOIBA

Cũng trong chương trình, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội chính thức ra mắt Hội đồng chủ tịch HANOIBA như một sự khẳng định truyền thống, văn hoá gắn kết mạnh mẽ qua các thời kỳ và tiếp thêm nguồn động lực to lớn cho các thế hệ kế cận. 

 

Chiều 26/2, trong khuôn khổ chương trình ''Xuân đoàn viên HANOIBA 2022'', Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội tổ chức tọa đàm ''Tái tạo, đổi mới để bứt phá''.

Các diễn giả chia sẻ tại tọa đàm
Các diễn giả chia sẻ tại tọa đàm

Phần thảo luận tọa đàm là những chia sẻ tâm huyết của các diễn giả: Ông Nguyễn Cảnh Hồng - Chủ tịch CLB Doanh nhân Sao Đỏ, Tổng Giám đốc Công ty Eurowindow; ông Phạm Đình Đoàn - Phó Chủ tịch CLB Doanh nhân Sao Đỏ, Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái; bà Đoàn Thị Bích Ngọc - Chủ tịch Hiệp hội Nữ Doanh nhân Hà Nội, CEO Canifa; ông Nguyễn Khoa Bảo - Phó Chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội, Phó Chủ tịch FSI Việt Nam.

Kết thúc tọa đàm, Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội ký biên bản hợp tác với CLB Doanh nhân Sao Đỏ; Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP Hà Nội với những nội dung hỗ trợ mạnh mẽ cho doanh nghiệp hội viên phát triển sản xuất kinh doanh, tăng cường kết nối.