Hanoisme - chặng đường phát triển 24 năm

Khắc Kiên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Để nhìn lại chặng đường 24 năm (15/5/1995 - 15/5/2019) hình thành, đổi mới và phát triển, chiều và tối 14/5, Hiệp hội DN nhỏ và vừa TP Hà Nội (Hanoisme) tổ chức “Lễ kỷ niệm 24 năm thành lập Hanoisme”, đồng thời phát động Cuộc vận động xây dựng và phát triển văn hóa DN Việt Nam.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hanoisme Mạc Quốc Anh cho biết: Phát triển DN nhỏ và vừa là một nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.
Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hanoisme Mạc Quốc Anh phát biểu khai mạc lễ kỷ niệm 24 năm thành lập. Ảnh: Khắc Kiên
Trải qua 24 năm hình thành đổi mới và phát triển, Hanoisme luôn đổi mới sáng tạo trong các hoạt động của mình để hỗ trợ tốt nhất cho các DN hội viên, là cầu nối giữa các sở, ngành phổ biến các chính sách, nghị định của Chính phủ và Nhà nước nhanh nhất đến các DN. Đến nay, Hanoisme đã trở thành một người bạn của các DN Thủ đô, một tổ chức hội uy tín trong cả nước.
Sau 24 năm đổi mới về cơ cấu bộ máy Ban chấp hành, tổ chức hoạt động, các hoạt động của Hiệp hội đã được ghi nhận với rất nhiều khen thưởng của Nhà nước, TP Hà Nội. Trong thời gian tới, Hiệp hội tiếp tục phát huy vai trò cầu nối giữa sở, ngành và DN, tiếp tục thực hiện những hoạt động thiết thực hơn nữa để hỗ trợ tốt nhất đến các DN hội viên.
Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp chia sẻ về tầm quan trọng của DN. Ảnh: Khắc Kiên
Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp - Thường Ban Tổ chức triển khai Cuộc vận động xây dựng Văn hóa DN Việt Nam nhận định, DN Việt Nam có vị trí vô cùng quan trọng. Đây là lực lượng chủ công và duy nhất cùng với hộ gia đình tạo ra của cải xã hội, là lực lượng nòng cốt để hội nhập kinh tế quốc tế.
Để các DN phát triển bền vững, hiệu quả, các DN cần quan tâm nhiều hơn nữa đến việc xây dựng văn hóa DN. Trong đó, cần chú trọng thực hiện 5 nội dung là: Chuyển đổi nhận thức; hành động; xây dựng và phát triển các quy chế quản lý nội bộ: Dân chủ, tài chính, trách nhiệm; cơ chế phối hợp; giá trị cốt lõi, sản phẩm chủ yếu và thương hiệu.
Các đại biểu chứng kiến 10 DN ký kết triển khai Cuộc vận động xây dựng văn hóa DN Việt Nam. Ảnh: Khắc Kiên
Tuy nhiên, theo ông Lê Doãn Hợp, hiện nay, DN Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng mới làm tốt ở nội dung thứ nhất. Do vậy, thời gian tới, các DN cần đẩy mạnh hành động để xây dựng văn hóa, chú ý lựa chọn người đứng đầu bởi người đứng đầu DN sẽ quyết định trên 80% văn hóa DN. Việc xây dựng thành công văn hóa DN sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của DN, đồng thời góp phần xây dựng văn hóa đất nước.
“Văn hóa DN có vị trí và vai trò quan trọng trong sự phát triển của mỗi DN. Bất kỳ một DN nào nếu thiếu yếu tố văn hóa thì DN đó khó có thể đứng vững và tồn tại, đặc biệt trong giai đoạn hội nhập hiện nay” - ông Lê Doãn Hợp nhấn mạnh.
Trao Kỷ niệm chương 30 năm tuổi Đảng và tặng hoa chúc mừng cho đảng viên Đảng bộ Hanoisme. Ảnh: Khắc Kiên
Tại buổi lễ đã diễn ra Lễ ký kết văn bản phối hợp và cam kết Triển khai Cuộc vận động xây dựng văn hóa DN Việt Nam; Trao Kỷ niệm chương 30 năm tuổi Đảng cho đảng viên Đảng bộ Hanoisme.
Trước đó, Chủ tịch Hanoisme Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch Tập đoàn Tập đoàn T&T, kiêm Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội (SHB) đã chủ trì Hội nghị Ban Chấp hành Hanoisme khóa V nhiệm kỳ 2018 - 2023.
Chủ tịch Hanoisme Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch Tập đoàn Tập đoàn T&T, kiêm Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội (SHB) đã chủ trì Hội nghị Ban Chấp hành Hanoisme khóa V nhiệm kỳ 2018 - 2023. Ảnh: Khắc Kiên
Đến nay, Hanoisme có 20 CLB, Chi hội quận, huyện trực thuộc tại các quận Thanh Xuân, Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Long Biên, Thanh Trì, Huyện Phúc Thọ, xã Kim Chung và xã La Phù (huyện Hoài Đức), CLB Nữ Doanh nhân, CLB Tennis, CLB Golf, CLB CEO+, CLB CEO Thăng Long, CLB C&D TP Hồ Chí Minh, CLB Doanh nghiệp khởi nghiệp, Võ đường Doanh nhân Việt Nam, CLB Doanh nhân Thương mại điện tử, 1 Trung tâm Tư vấn pháp luật, 1 Trung tâm Xúc tiến thương mại và hỗ trợ doanh nghiệp với hơn 23.000 hội viên.