DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hanoisme cùng doanh nghiệp hỗ trợ ngành y tế chống dịch Covid-19

Khắc Kiên
04-07-2021 09:38
Kinhtedothi - Hưởng ứng tinh thần toàn dân chống dịch Covid-19, tại trụ sở công đoàn Bộ Y tế, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội (Hanoisme) đã phối hợp cùng doanh nghiệp hội viên và các mạnh thường quân trao tặng số tiền ủng hộ cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch.
Tin liên quan
Tình hình dịch bệnh hiện nay đang diễn biến phức tạp, với nhiều đơn vị cơ sở y tế trên cả nước bị cách ly toàn bộ, nhiều nhân viên y tế đặc biệt có hoàn cảnh khó khăn, phải tạm xa gia đình để thực hiện việc nhiệm vụ. Tuy vậy, không quản ngại khó khăn, các nhân viên y tế đã rất nỗ lực, tận tâm chăm sóc, điều trị người bệnh.
Đại diện Công ty Babylon trao 50 triệu đồng hỗ trợ cho công đoàn Bộ Y tế.

Hiểu rõ hoàn cảnh của các cán bộ y tế tuyến đầu, cũng như để hỗ trợ tốt nhất cho công tác phòng chống dịch, Hanoisme phối hợp với công đoàn Y tế triển khai chương trình 10.000 thẻ “Bảo hiểm an toàn cho cán bộ y tế trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19”. với mức mua 540 nghìn đồng/người, giá mua được hỗ trợ còn 189 nghìn đồng/người, tổng giá trị kêu gọi ủng hộ là 1,890 tỷ đồng.
Trong đợt này, Hanoisme đã kêu gọi ủng hộ tổng số tiền hơn 84 triệu đồng. Trong đó, Công ty CP Babylons ủng hộ 50 triệu đồng, anh Vũ Văn Đề 27 triệu 189.000 đồng, Công ty Paris Gateaux Việt Nam 5 triệu đồng...
Theo Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hanoisme Mạc Quốc Anh: "Việc huy động mạnh thường quân cũng như các doanh nghiệp hôm nay, Hiệp hội hy vọng có thể chung tay hỗ trợ giúp các cán bộ y tế ở tuyến đầu vững vàng chống dịch, góp phần giúp đất nước ta chiến thắng đại dịch".
Hiện nay, Hiệp hội vẫn đang cần những sự đóng góp từ các doanh nghiệp và các mạnh thường quân cho chương trình này. Mọi đóng góp về kinh phí xin gửi về: Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội, tài khoản: 3979228888, tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Phòng giao dịch Bạch Mai, chi nhánh Đông Đô. Nội dung chuyển khoản ghi rõ tên công ty ủng hộ mua thẻ bảo hiểm y tế cho cán bộ y tế.
"Hanosme là cầu nối giữa doanh nghiệp với các cấp chính quyền nhằm lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, phản ánh để đồng hành với doanh nghiệp, tháo gỡ khó khăn với mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Hiệp hội và các hội viên, mạnh thường quân thường xuyên có trách nhiệm với xã hội, đặc biệt là trong giai đoạn khó khăn bởi ảnh hưởng của Covid-19", ông Mạc Quốc Anh thông tin.