Hanoisme tiếp tục “Caravan - Hành trình nhân ái” lần thứ 3

Khắc Kiên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Phát huy truyền thống nhân ái cao đẹp, vào ngày 15 - 16/11, Hiệp Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (Hanoisme) phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục tổ chức chương trình “Caravan - Hành trình nhân ái” lần thứ 3, năm 2019 tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lóng Sập (xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La).

Đây là Chương trình thiết thực và ý nghĩa, góp phần động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các dân tộc, khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự ở khu vực biên giới, bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Đồng thời chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2019) và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2019).
Chương trình “Caravan - Hành trình nhân ái” lần thứ 3 do Hanoisme tổ chức có sự đồng hành của rất nhiều doanh nghiệp Thủ đô và cả nước, cùng các đơn vị, cơ quan báo chí, trong đó có báo Kinh tế & Đô thị. 
Dự kiến, chương trình sẽ có những hoạt động như: Trao tặng công trình xử lý nước sạch cho Trường Tiểu học Lóng Sập; hỗ trợ chương trình “Bữa sáng cho em” của Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập (nấu bữa sáng cho 64 em học sinh nghèo); tặng học bổng cho 15 em trong chương trình “Nâng bước em tới trường” tại địa bàn Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, tặng quà cho 2 “Con nuôi đồn Biên phòng”, sách vở, đồ dùng học tập, áo ấm, chăn ấm, tặng quà cho 2 cán bộ Biên phòng có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà cho 10 hộ gia đình tiêu biểu tham gia tự quản cột mốc đường biên, cột mốc; tặng quà cho Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập trong đó có Đầu kỹ thuật số VTC…
 Tặng quà cho 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập và trao nhà “Mái ấm biên cương” tại chương trình “Caravan - Hành trình nhân ái” lần 2 năm 2019.
Theo Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư kí Hanoisme Mạc Quốc Anh cho biết: Chương trình phát huy tinh thần nhân ái, trách nhiệm với xã hội của cộng đồng doanh nghiệp, cùng các đơn vị phối hợp tạo môi trường để các tình nguyện viên của đoàn được sẻ chia tình cảm, vật chất đến quân dân trên địa bàn biên giới, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm điều kiện cho người dân, học sinh nghèo có thêm động lực lao động sản xuất, học tập để vươn lên thoát nghèo. Qua đó, phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta”.
Trước đó, tháng 2/2019, Hanoisme cũng đã phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức chương trình “Caravan - Hành trình nhân ái” lần 2 tại Đồn biên phòng cửa khẩu Chi Ma. Tại đây, chương trình đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: Trao tặng 105 suất quà cho các hộ tham gia tự quản đường biên, cột mốc; tặng 2 nhà “Mái ấm biên cương” cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao nhiều suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập và các hộ nghèo tại 3 xã Tú Mịch, Mẫu Sơn, Yên Khoái và xã Bắc Xa (huyện Đình Lập). Ngoài những suất quà trao tặng cho người dân, Ban tổ chức chương trình còn dành tặng những suất quà và 4 căn phòng “hạnh phúc” (phòng để cán bộ, chiến sĩ tiếp đón người thân khi lên thăm đơn vị) cho Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma, tặng quà cho Đồn Biên phòng Bắc Xa… Tổng giá trị hoạt động của chương trình gần 400 triệu đồng.
 

Kinh tế đô thị cuối tuần