Hanoisme và doanh nghiệp Thủ đô tiếp sức tuyến đầu chống dịch

Khắc Kiên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hàng nghìn vật phẩm y tế thiết thực và tiền mặt trị giá gần 90 triệu đồng đã được Hanoisme cùng 30 CEO đến trao tặng cho tuyến đầu, góp phần vào công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tiếp nối chương trình ủng hộ, giúp đỡ các cơ quan, đơn vị, các hoàn cảnh khó khăn phòng chống dịch Covid-19, ngày 9/8, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (Hanoisme) cùng doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã tổ chức trao tặng vật dụng y tế cho công tác chữa trị và dập dịch tại Bệnh viện Phổi Hà Nội.
Các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia tặng quà cho Bệnh viện Phổi Hà Nội.
Hiện, Bệnh viện Phổi Hà Nội đang thực hiện cách ly vì có bệnh nhân Covid-19 điều trị. Qua nhiều kênh thông tin về những khó khăn trong công tác phòng, chống và điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 tại đây, Hanoisme phối hợp với cộng đồng doanh nhân trong nhóm Cộng đồng doanh nhân/CEO Giao thương của DGROUP đã kêu gọi các doanh nghiệp trực thuộc, các nhà hảo tâm chung tay, giúp sức để bệnh viện có điều kiện tốt nhất chăm sóc sức khỏe cho người  bệnh.
Qua 4 ngày vận động (từ 2 - 5/8), rất nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đã gửi các vật phẩm về ủng hộ chương trình gồm: 1.000 chiếc mũ giấy y tế; 5 chiếc xe đẩy bệnh nhân; 100 lọ xịt khuẩn bạc nano 50ml, vitamin E và tinh dầu thiên nhiên nhập khẩu; 100 lọ xịt mũi họng kháng khuẩn; 300 chai cồn y tế 90 độ 500ml; 2.000 cuốn giấy vệ sinh không lõi; 2 chiếc bơm tiêm điện Terumo, nhập khẩu Nhật Bản, mã SS 730; 270 bánh xà phòng lifeboy. Tổng số tiền mặt và hiện vật khoảng hơn 89,2 triệu đồng. Toàn bộ số tiền, hiện vật đã được Hanoisme trao tặng tới bệnh viện Phổi Hà Nội.
Thay mặt Hanoisme, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Mạc Quốc Anh đã gửi lời cám ơn chân thành, sâu sắc đến đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện Phổi đang ngày đêm ra sức trên mặt trận chống dịch Covid-19, góp phần đem lại cuộc sống an toàn cho Nhân dân Thủ đô. Ông Mạc Quốc Anh mong rằng những món quà này sẽ giúp cho các y, bác sỹ giữ được an toàn hơn trong khi điều trị cho các bệnh nhận mắc Covid-19, cũng như sẽ làm vơi bớt đi khó khăn cho các bệnh nhân.
“Mang trong mình trách nhiệm vì cộng đồng, Hiệp hội và các doanh nghiệp thành viên nói riêng, cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô nói chung luôn sẵn lòng giúp đỡ, ủng hộ các y, bác sỹ - những người chiến sỹ tuyến đầu trong mặt trận chống Covid-19, cũng như sẵn sàng giúp đỡ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn cả về vật chất lẫn tinh thần” - ông Mạc Quốc Anh nhấn mạnh.
Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hanoisme Mạc Quốc Anh cùng các doanh nghiệp Thủ đô tặng quà cho Bệnh viện Phổi Hà Nội.
Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tiến Hiếu Đinh Thị Kim Định đã chia sẻ sâu sắc với những nỗ lực của các y bác sỹ tại Bệnh viện Phổi Hà Nội trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và hy vọng với những đóng góp của bản thân và các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, Bệnh viện Phổi Hà Nội sớm đẩy lùi dịch bệnh.
Bày tỏ về cảm xúc của mình, CEO Lê Dung - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Đào tạo và phát triển nhân lực Dgroup khẳng định, đây là hoạt động vô cùng thiết thực thể hiện cho nỗ lực sẵn sàng đồng hành của các doanh nhân nói riêng, Hanoisme nói chung trong công cuộc chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Thời gian tới, cùng với Hanoisme, Dgroup sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình ý nghĩa vì cộng đồng.
Trực tiếp tiếp nhận những món quà chứa đầy tình cảm, Ths Phạm Thị Tuyết - Trưởng phòng Điều dưỡng, Tổ trưởng Tổ Công tác xã hội của Bệnh viện xúc động với sự quan tâm kịp thời của Hanoisme, cộng đồng doanh nhân, các nhà hảo tâm. “Thay mặt cho bệnh viện và những bệnh nhân đang điều trị Covid-19 tại đây, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các mạnh thường quân đã đồng hành cùng Bệnh viện Phổi Hà Nội trong công cuộc phòng, chống dịch bệnh” – bà Tuyết nói.
Đồng thời khẳng định, Bệnh viện sẽ nỗ lực không ngừng để chữa trị cho các bệnh nhân, chung tay cùng đất nước sớm đánh bại đại dịch, lấy lại cuộc sống như bình thường cho Nhân dân. Hy vọng, trong thời gian tới, Bệnh viện Phổi Hà Nội cũng như các bệnh viện đang phải chống chọi với dịch bệnh sẽ nhận được sự chung tay nhiều hơn nữa của tất cả mọi người để nâng cao điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, máy móc phục vụ cho việc chữa trị.
Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hanoisme Mạc Quốc Anh trao tặng Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa.
Trước đó, ngày 4/8, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Mạc Quốc Anh cùng các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã đến trao tặng quà cho Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa và cán bộ, chiến sỹ công an phường Hoàng Liệt.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa Đỗ Trọng Nam gửi lời cảm ơn chân thành đến Hanoisme và nhấn mạnh, đây là những món quá rất ý nghĩa, thiết thực, nhất là vào lúc quận Đống Đa đang triển khai mọi biện pháp để phòng, chống dịch Covid-19. Số quà sẽ được chuyển ngay đến trung tâm phòng chống dịch của quận để giúp các cán bộ, người dân trong khu cách ly phòng, chống dịch được hiệu quả nhất.
Cùng ngày, đoàn đã trực tiếp đến trụ sở Công an phường Hoàng Liệt để trao đến tận tay các cán bộ, chiến sỹ công an những món quà ý nghĩa, phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, Hiệp hội đã trao tặng Công an phường Hoàng Liệt 200 bộ quần áo y tế bảo hộ chống dịch, 1 thùng kính chắn giọt bắn, 1 thùng nước rửa tay sát khuẩn Laco.
Hanoisme và cộng đồng doanh nghiệp trao tặng quà cho Công an phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai). 
Trao những món quà đến tay các cán bộ, chiến sỹ, ông Mạc Quốc Anh bày tỏ: Cùng với các “chiến sỹ áo trắng”, lực lượng công an cũng đang phải căng mình chống dịch Covid-19, mang lại bình yên cho xã hội. Có thể nói, phường Hoàng Liệt là một trong những phường có diện tích rộng và dân số đông đứng đầu các phương của Thủ đô. Do đó, các anh em chiến sỹ công an lại càng vất vả hơn. Thấu hiểu được những khó khăn, vất vả đó của các anh, Hanoisme đã lên kế hoạch kêu gọi ủng hộ và được các doanh nghiệp thành viên, các nhà hảo tâm hưởng ứng gửi tặng các cán bộ, chiến sỹ công an phường Hoàng Liệt để đóng góp công sức vào việc phòng, chống Covid-19 của quận Hoàng Mai nói riêng, TP và cả nước nói chung.
Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP đào tạo và phát triển nhân lực Dgroup Lê Dung chia sẻ, trong khi tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp, những món quà này tuy chưa mang nhiều giá trị về vật chất, nhưng thể hiện tấm lòng và trách nhiệm của các doanh nhân, doanh nghiệp với cộng đồng, với các anh chiến sỹ công an - những người đang ngày đêm cống hiến sức lực cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Nhận được những món quà nghĩa tình từ cộng đồng doanh nghiệp, Trưởng Công an phường Hoàng Liệt Đinh Văn Cường khẳng định, những món quà ý nghĩa này không chỉ giúp cho lực lượng công an phường đảm bảo sức khỏe, an toàn khi thực hiện chống dịch, mà còn là liều thuốc tinh thần, giúp anh em cán bộ, chiến sỹ vững vàng, nhiệt huyết, tiếp tục cùng bà con nơi cư trú chung tay thực hiện 5K+, phòng chống dịch hiệu quả.
 
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần