Hào hứng chào đón Ngày của Mẹ

Chia sẻ

KTĐT - Ngày của Mẹ được khởi xướng tại Mỹ vào đầu thế kỷ 20 và được hưởng ứng ở nhiều nước trên thế giới vào tháng Ba hoặc tháng Năm.

Ngày 12/5, Australia đã trải qua một Ngày của Mẹ (Mother’s Day) ấm cúng và rộn rã tiếng cười. Trên khắp các nẻo đường, người dân Australia hào hứng bày tỏ tình yêu với mẹ bằng những bó hoa, những nụ hôn hay những cái nắm tay thật chặt.

Không khó để nhìn thấy hình ảnh một gia đình với bà mẹ tay cầm bó hoa, tay dắt đứa con nhỏ, ông bố phụ trách hai đứa lớn đi dạo quanh khu trung tâm Harbour. Họ ăn kem, chụp ảnh, xem các nghệ sỹ đường phố trình diễn, thư giãn...

Lại có những người vội vã đi mua hoa hay nâng niu trên tay gói quà rồi rảo bước với nụ cười hứng khởi. Đâu đó, vài bạn trẻ nén nỗi nhớ xa nhà, viết lời chúc mừng mẹ lên giấy rồi cầm trước ngực, chụp ảnh để gửi về làm quà tặng mẹ.
 
Hào hứng chào đón Ngày của Mẹ - Ảnh 1
 
 
Một cách thể hiện tình yêu với mẹ của các bạn trẻ Australia. (Ảnh: Đỗ Vân/Vietnam+)
 

Với thông điệp “Mẹ là người hùng của con mỗi ngày,” bạn Shadae Magson, từ Glebe ở Sydney khẳng định với bạn, ngày nào cũng là Ngày của Mẹ.

Các dịch vụ quà tặng nhân Ngày của Mẹ đã nở rộ trên khắp Australia từ một tháng trước. Tại các khu trung tâm thương mại, các cửa hàng bán lẻ, khu du lịch..., những món quà dành cho mẹ được bày bán với giá ưu đãi như để thể hiện lòng ngưỡng mộ của người bán với những người mẹ sắp được nhận quà.

Hoa là món quà tinh thần tương đối đắt đỏ tại Australia, tuy nhiên vào dịp này nhiều cửa hàng hoa đã mọc lên để phục vụ nhu cầu người tiêu dùng. Những “cửa hàng” hoa di động (chở hoa trên ôtô) còn rong ruổi khắp các nẻo đường để phục vụ người tiêu dùng ở vùng xa trung tâm và được hưởng ứng nhiệt liệt.

Tại các trường học, từ bậc tiểu học trở xuống, mọi học sinh đều được hướng dẫn làm quà tặng mẹ. Theo bố mẹ sang Australia chưa lâu, bé Hà Anh, 5 tuổi, chia sẻ với phóng viên về niềm vui tự tay em làm thiệp chúc mừng để tặng mẹ nhân ngày này.

Các trường học ở Australia luôn chủ trương giáo dục trẻ nhỏ làm nhiều hơn nói để thể hiện tình yêu đối với mẹ.

Ngày của Mẹ được khởi xướng tại Mỹ vào đầu thế kỷ 20 và được hưởng ứng ở nhiều nước trên thế giới vào tháng Ba hoặc tháng Năm.

Tại Australia, ngày quan trọng này bắt đầu được tổ chức vào năm 1924, khi Janet Heyden, một phụ nữ sống ở Sydney khuấy động phong trào bằng cách tổ chức cho các em học sinh đến tặng quà những mẹ già cô đơn ở một trại dưỡng lão./.