Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hào khí bút nghiên

KTĐT - Đêm 1/9, tại Quảng trường Thành cổ - bên Bờ Thạch Hãn, chương trình nghệ thuật sử thi với chủ đề "Hào khí bút nghiên" đã tái hiện không khí hào hùng, ý chí quyết tâm sắt đá của chiến sĩ, thanh niên trong cuộc chiến đấu 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị.

"Hào khí bút nghiên" là chương trình kỷ niệm Quốc khánh 2/9 và 40 năm sự kiện 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị.

 

Nơi đây được biết đến là bến vượt của các đại đội sang đánh chiếm Thành cổ. Mỗi đêm, một đại đội với hơn trăm chiến sĩ hầu hết là sinh viên sang sông và ngày hôm sau chỉ còn khoảng 10 người trở lạị...

 

Thanh niên- Sinh viên Việt Nam tái hiện “Hào khí bút nghiên”.

 

"Hào khí bút nghiên" là dòng hồi ức những năm tháng chiến đấu anh dũng của một thế hệ thanh niên sinh viên Việt Nam. Chương trình còn tái hiện những nghĩa cử chân tình giữa những người đồng đội, tạo cơ hội gặp gỡ giữa thế hệ thanh niên, sinh viên hiện nay với các nhân chứng lịch sử tham gia trong sự kiện 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị.

 

Các tiết mục nghệ thuật đặc sắc viết riêng về những ngày đêm huyền thoại này cũng được thể hiện trong hào khí của ngày Quốc khánh.

 

 

Tiết mục nghệ thuật  về 81 ngày đêm huyền thoại.

 

 

Chương trình nhằm giáo dục truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, giúp thanh niên sinh viên ngày nay hiểu hơn truyền thống đấu tranh bất khuất của các thế hệ sinh viên xếp bút nghiên lên đường chiến đấu giành độc lập dân tộc.

 

Chương trình do Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam phối hợp với Hội sinh viên Việt Nam, Ban thanh niên Quân đội, Tỉnh đoàn Tỉnh Quảng Trị tổ chức.

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

13 Jan, 03:58 PM

Kinhtedothi – Những ngày này, các địa phương trên địa bàn Thủ đô đang rộn ràng tổ chức Đại hội Hội Người cao tuổi (NCT) cấp cơ sở nhiệm kỳ 2026 – 2031. Đây không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng mà còn là dịp để khẳng định vị thế, vai trò của NCT trong việc tham gia xây dựng cộng đồng và phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại.

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ