DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hấp dẫn bún cá Hoàng Cầu

27-02-2014 15:32
Kinhtedothi - So với nhiều hàng quán ở Hoàng Cầu thì quán bún cá vỉa hè này có lẽ làm khách vừa lòng hơn cả.
Hoàng Cầu không phải là khu phố ăn uống nên đôi lúc chị em văn phòng nơi đây đi tìm được một quán ăn có giá cả phải chăng mà chủ quán lại hiếu khách không phải dễ. Tuy nhiên, nếu ra gần hồ Hoàng Cầu, nhìn sang phía bên kia đường, thì chắc chắn bạn sẽ bắt gặp một quán bún cá đậm chất vỉa hè từ sáng đến trưa lúc nào cũng đông đúc. Chỉ bởi bún cá ở đây ngon, lúc nào cũng nóng hổi, chủ quán phục vụ nhanh, nhiệt tình.

 
Nghe nói quán bún cá này đã xuất hiện ở đây khoảng hơn 2 năm trước, cho đến bây giờ quán lúc nào cũng nườm nượp khách, đến ăn một lần ai cũng muốn trở lại lần sau. Giá một bát bún cá ở đây chỉ 25.000 đồng. Nếu thích, bạn có thể thêm một miếng giò tai giá 5.000 đồng để tăng hương vị cho món ăn.

Không chỉ giá cả phải chăng, điều quan trọng bún cá ở đây hút khách còn bởi kỹ thuật rán cá của quán. Cá rán được thái thành miếng to cỡ hơn ngón tay rồi đem chiên giòn có màu vàng nâu rất hấp dẫn. Những miếng cá chín lúc nào cũng nóng hổi, chỉ chờ khách gọi là được thả vào các bát bún đã được rắc thì là, hành lá, cùng rau cần chần chín, cà chua chần, sau đó, rưới nước dùng trong, thơm ngọt lên trên.

Cứ thế hết bát này đến khác được khách gọi được mang ra nhanh chóng mà chẳng ai có thể phàn nàn gì được. Khi đến quán, bạn chỉ cần ngồi xuống, gọi món, chưa đầy 2 phút, những bát bún cá vẫn còn nghi ngút khói đã được bày trước mặt, bạn chỉ việc "ngấu nghiến" nó cho thỏa cơn đói đang hành hạ.

Trên bàn lúc nào cũng được bày sẵn các lọ giấm tỏi thơm lừng, các bát ớt chưng đỏ thẫm vô cùng hấp dẫn.

Ngoài ra, các loại rau sống như xà lách, kinh giới, rau thơm, rau mùi được bày đủ cả. Nếu thích, bạn có thể nhờ chủ quán chần qua rau, ăn cũng khá thú vị.

Khi ăn, bạn chỉ việc cho các loại gia vị mình thích vào, gắp vài cọng rau sống, nhúng vào bát bún cá đang nóng hổi, đảo đũa vào bát mấy lượt cho đều, rồi nhẹ nhàng đưa lên miệng nhâm nhi... Vị cá giòn giòn tan dần trong miệng rồi đến bún, rau... tất cả như hòa quyện vào nhau cùng những tiếng xì xụp, những tiếng hít hà đầy sảng khoái.

Không chỉ có bún cá, quán còn có nhiều món khác như bún ốc, bánh đa cua, bánh đa ốc, bánh đa cá… Mỗi món đều có hương vị hấp dẫn riêng và đủ sức làm vừa lòng nhiều thực khách.

Không chỉ có bún cá, quán còn có nhiều món khác như bún ốc, bánh đa cua, bánh đa ốc, bánh đa cá… Mỗi món đều có hương vị hấp dẫn riêng và đủ sức làm vừa lòng nhiều thực khách.
TAG: