Để có những thanh tre kẹp chả, cần chọn loại tre tươi, đem về cưa cắt thành que, chẻ đôi rồi rửa sạch. Những miếng thịt đã được tẩm ướp cầu kỳ kẹp vào các thanh tre, nên khi nướng lên không chỉ thấy mùi thơm của thịt, gia vị tẩm ướp, mà còn có chút hương thơm dịu, hơi nồng đặc trưng của tre tươi. Vào dịp này, khi tản bộ trên những con phố cổ của Hà Thành, đâu đó thoang thoảng hương vị thơm ngậy của chả nướng kẹp que tre, một thứ hương luôn níu kéo thực khách phải nán lại thưởng thức.
Báo Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu một số hình ảnh của món bún chả kẹp que tre truyền thống qua góc nhìn của NSNA An Khang - CLB nhiếp ảnh người cao tuổi Hà Nội.