Hấp dẫn cuộc đua nhóm 'Big There'

An Nguyên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sự cạnh tranh giữa nhóm 3 tay vợt 'Big There' (Djokovic, Nadal, Federer) đang diễn ra quá hấp dẫn, ngoài vị thế xếp hạng số 1, 2 và 3, họ còn cạnh tranh gắt gao về số lượng danh hiệu Grand Slam.

"Tàu tốc hành" đang tạm thời dẫn đầu với 20 Grand Slam nhưng "Bò tót" xếp ngay sau với 19 danh hiệu và "The Djoker" đã có 17.

Hấp dẫn cuộc đua nhóm 'Big There' - Ảnh 1

Dù đang dẫn đầu gần như mọi kỷ lục nhưng Federer lại hơn tuổi so với 2 tay vợt còn lại nên khả năng "Tàu tốc hành" chỉ đứng ở vị thế số 3 khi nhóm tay vợt này nghỉ hưu là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Ở một cuộc đua khác tới danh hiệu người giữ ngôi số 1 nhiều tuần nhất, Federer đang dẫn đầu với 310 tuần nhưng tay vợt Serbia đang có 286 tuần, cuộc đua này đang hết sức căng thẳng.
Nếu không để mất vị trí từ giờ cho tới cuối năm, chắc chắn tay vợt Serbia sẽ vượt qua đồng nghiệp Thụy Sỹ để trở thành người giữ "đỉnh" bảng xếp hạng ATP nhiều tuần nhất. Dù vậy vị trí của Djokovic hoàn toàn có thể mất vào tuần sau nếu như Nadal vô địch giải Mexico Open, đây là giải đấu cấp độ ATP 500.
Năm ngoái Nadal bị loại ngay từ vòng 2, do đó anh chỉ phải bảo vệ 45 điểm. Với vị thế là hạt giống số 1 giải đấu "Bò tót" Tây Ban Nha nhiều khả năng sẽ giành chức vô địch đầu tiên trong năm 2020. Điều này sẽ trực tiếp giúp Nadal giành lại ngôi số 1 và khiến Djokovic tạm thời chưa thể thu ngắn khoảng cách với Federer về số tuần giữ ngôi đầu.
Bảng xếp hạng đơn nam tuần qua không có quá nhiều thay đổi ở top 20, tay vợt thăng tiến tốt nhất top 30 là Guido Pella (Argentina), ngược lại Pablo Carreno Busta (Tây Ban Nha) rơi tới 5 bậc. Top 4 đơn nữ tiếp tục biến động, Bianca Andreescu (Canada) lên 1 bậc lấy hạng 4 của người đẹp Thụy Sĩ - Belinda Bencic rớt xuống hạng 9.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần