DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hấp dẫn Hamburger hương vị Nhật Bản

12-09-2014 15:55
Kinhtedothi - Hamburger là một món phổ biến trên toàn thế giới. Với chiếc bánh được cho rằng có nguồn gốc từ Mỹ này, chúng ta sẽ biến hóa cho phần nhân để chiếc Hamburger mang hương vị Nhật Bản.
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 400g thịt bò xay

- 20g sốt teriyaki

- 200g thịt cua (hấp chín, xé nhỏ)

- 20g trứng cua (không bắt buộc)

- 40g mayonnaise

- 5g bột wasabi (có thể thay thế bằng sốt mù tạt xanh)

- 1 lá rong biển khô

- 1 quả cà chua, 1 quả bơ (thái lát)

- 2 cây rau xà lách

- 30g sốt cà chua

- 4 chiếc vỏ bánh hamburger
Cách làm:

Bước 1:

- Trộn đều thịt bò xay với sốt teriyaki rồi để vào ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 20'.

Mách nhỏ: nếu không mua được sốt teriyaki thì các bạn đun sôi hỗn hợp xì dầu, mật ong, rượu trắng theo tỉ lệ 2:2:1 trong khoảng 10' để thay thế nhé!

Bước 2:

- Trộn đều mayonnaise với wasabi để làm thành sốt.

Bước 3:

- Trộn đều thịt cua với một nửa số sốt vừa trộn ở trên.

Bước 4:

- Chia thịt bò thành 4 phần bằng nhau rồi nặn thành từng miếng tròn dẹt vừa với vỏ bánh.

Bước 5:

- Nướng thịt bò trên lửa cho đến khi chín. Các bạn chú ý quét đều dầu ăn lên thịt trong khi nướng để thịt không bị khô.

Giờ chuyển sang phần kẹp bánh. Đầu tiên là phết đều sốt vào vỏ bánh hamburger rồi xếp lần lượt: Rau, cà chua, thịt bò... Sau đó là thịt cua trộn và trứng cua... Nếu không ăn được vị béo nhiều thì các đừng dùng thêm trứng cua.

Cuối cùng là bơ, rong biển khô và sốt cà chua nữa là xong!
TAG: