Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Hấp dẫn món nộm thịt bò ngon

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thỉnh thoảng bạn hãy sử dụng thịt bò làm các món nộm để thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhé.

Nộm xoài thịt bò

Với nộm xoài thịt bò bữa cơm gia đình thêm nhiều thi vị và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Xoài xanh: 1 quả

- Xoài thái: 1 quả

- Thịt thăn bò: 300 gr

- Riềng: 1 củ nhỏ

- Rau thơm các loại

- Gia vị: muối.

 
Hấp dẫn món nộm thịt bò ngon - Ảnh 1
Cách làm:

- Thịt bò rửa sạch, đem luộc chín với ít gừng (thịt bò chỉ nên luộc chín tới mới ngon và mềm). Để nguội thịt rồi xé nhỏ hoặc thái chỉ.

- Xoài rửa sạch, bỏ vỏ, thái sợi.

- Riềng giã nhỏ

- Một ít rau thơm thái nhỏ để trộn chung với xoài và thịt bò.

- Trộn chung thịt bò, xoài, riềng, rau thơm trong một bát, nêm nếm một chút bột canh vừa khẩu vị.

- Món nộm xoài thịt bò này là món ăn chơi, có thể ăn kèm với bánh đa cuộn chấm nước mắm chua ngọt. 

Nộm rau muống thịt bò

Đây là món ăn mang phong cách ẩm thực của xứ Huế, nhẹ nhàng mà tinh tế. Hương vị thanh nhã của món ăn khiến người thưởng thức phải vô cùng thích thú.

Khi thưởng thức món nộm rau muống với thịt bò, bạn như đã thưởng thức một phần hương sắc trong ẩm thực của con người nơi này. Đây sẽ là một trải nghiệm mới trong khẩu vị của bạn.

Món nộm rau muống thịt bò làm không hề khó nhưng đòi hỏi một chút tỉ mỉ. Ấy là khi bạn phải ngồi chẻ nhỏ những cọng rau muống rồi ngâm vào nước. Những sợi rau muống sẽ nhanh chóng cong, xoắn lại, rất đẹp mắt.

Món ăn sẽ có mùi thơm của lạc, rau kinh giới, vị ngọt của đường, vị cay cay của ớt, một chút chua của chanh, độ giòn ngon của rau muống và sự hấp dẫn của thịt bò.

Nguyên liệu

- 1 bó rau muống nước

- 0,3 kg thịt thăn bò

- Lạc rang giã dập

- Rau kinh giới

- Muối, nước cốt chanh, đường, ớt xay.

Cách làm:

- Rau muống bỏ lá, chẻ nhỏ sợi, ngâm vào nước cho rau muống được cong và có màu xanh đẹp. Sau đó vớt ra, để ráo nước.

- Thịt bò thái mỏng ướp gia vị, gừng, tỏi, rồi xào lên.

- Nước trộn: 1 chút gia vị, 1 quả chanh nhỏ nước cốt, 1/2 thìa đường, thêm 1/2 thìa ớt xay, quấy đều cho đường tan.

- Trộn đều hỗn hợp nước trộn vào rau muống đã chẻ.

- Rau kinh giới thái nhỏ.

- Cho một chút nước trộn vào thịt bò để ngâm trong khoảng 5 phút cho ngấm gia vị.

- Trước khi ăn bày thịt bò lên trên.

- Rắc lạc lên, dùng kinh giới trang trí và ăn ngay.

Nộm bò khô

Món nộm bò khô với đủ loại hương, vị mang lại cảm giác thật tuyệt vời khi thưởng thức.

Nguyên liệu:

- Bò khô: 50 g

- Đu đủ, cà rốt

- Lạc rang, rau mùi, húng bạc hà, kinh giới

- Nước mắm, dấm, đường, tỏi.

Cách làm:

- Đu đủ, cà rốt gọt sạch vỏ, bào sợi rồi ngâm với 1 nhúm nhỏ muối và 1 ít giấm.

- Pha nước mắm làm nộm với tỉ lệ 3 giấm – 2 đường – 1 mắm – 1 nước, rồi thêm tỏi và ớt bằm nhỏ.

- Lạc rang xát sạch vỏ và giã dập, không nên giã nát quá.

- Các loại rau nhặt và rửa sạch, vẩy qua cho ráo nước. Sau đó bày các loại rau, đu đủ, cà rốt, thịt bò khô và rắc lạc lên trên.

- Trước khi ăn nộm bò khô các bạn nhớ rưới nước mắm đã pha rồi trộn đều các nguyên liệu và thưởng thức.

Chú ý: Nên trộn nộm với nước mắm đã pha ngay trước khi ăn để lạc không bị ỉu, đu đủ cà rốt được giòn.