Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hargreaves mang chiến thắng về cho Man "xanh"

KTĐT - Owen Hargreaves, một trong những bản hơp đồng gây ngạc nhiên nhất của Man City trong kì chuyển nhượng hè vừa qua đã chơi 57 phút trong buổi ra mắt.
Không những đáp ứng sự kì vọng, Hargo còn khiến người xem sững sờ với cú nã đại bác ghi bàn từ ngoài vòng cấm.
 
Mario Balotelli ấn định chiến thắng 2-0 nhẹ nhàng cho đội bóng thành Manchester với cú đệm cận thành. Thất bại cũng là kết cục mà nhiều người nghĩ đến Birmingham trước cuộc chạm trán.
 
Mang danh là ĐKVĐ Carling Cup, nhưng đội chủ sân St Andrew's đã thay đổi rất nhiều so với thời điểm họ bước lên bục vinh quang cách đây hơn nửa năm. Việc bị đẩy xuống hạng nhất khiến Birmingham phải bán đi hầu hết ngôi sao.
 
Dễ hiểu khi sức mạnh của họ cũng suy giảm trông thấy. Bởi vậy, dù Man City tung ra sân đội hình dự bị, gồm 11 vị trí mới toanh so với đội hình ra sân trận gặp Fulham, nhưng đoàn quân HLV Mancini vẫn là những người kiểm soát cuộc chơi.
 
Mọi con mắt đổ dồn vào sự trở lại của hai cựu binh Owen Hargreaves & Kolo Toure. Người đầu đã phải 3 năm vật lộn vơi chấn thương đầu gối. Còn trung vệ người Bờ Biển Ngà vừa hoàn tất án treo giò 6 tháng vì dương tính với chất cấm.
 
Màn tái xuất của Hargreaves vô cùng ấn tượng. Ba năm rời xa sân đấu đỉnh cao làm nhiều người hoài nghi về sự trở lại của chàng tiền vệ người Anh. Nhưng chỉ cần 1 giờ thi đấu, Hargo đã chinh phục được tất cả khán giả khó tính.
 
Bàn thắng của anh cũng được xếp vào hàng siêu phẩm. Sau khi cướp được bóng từ tuyến hai, Hargreaves liền tung ra cú rocket bay với vận tốc khủng khiếp. Bóng ghim vào góc lưới cao và không có cơ hội cho thủ môn Birmingham cản phá.
 
Không chỉ có vậy, Hargreaves còn hoạt động rất năng nổ trên hàng tiền vệ. Anh chơi bao quát và phân phôi bóng tốt, giúp đội chủ sân Etihad nắm thế chủ động suốt hiệp đấu đầu tiên.
Nếu tiếp tục duy trì và thể hiện được phong độ xuất sắc như ngày ra mắt, Hargreaves không những có thể cạnh tranh sòng phẳng một suất đá chính trên hàng tiền vệ Man "xanh" mà anh còn có thể nghĩ đến chuyện quay trở lại ĐT Anh trong tương lai.
 

Trở lại với diễn biến chính của trận đấu, Man City dồn lên ép sân ngay từ đầu. Và sau một vài cơ hội bị bỏ lỡ, Hargreaves đã tỏa sáng để đưa đội chủ nhà vượt lên dẫn trước.
 
Ở trận này, Balotelli được xếp đá cao nhất. Hỗ trợ cho anh là Carlos Tevez. Và chính chân sút Italia là người nhân đôi cách biệt với pha chạy cắt mặt đệm bóng ghi bàn, sau đường chuyền bên cánh trái từ chân Zabaleta.
 
Kolo Toure cũng thể hiện sự vững chãi dưới hậu tuyến. Anh đã giải nguy cho Man City với cú phá bóng ngay trên vạch vôi. Birmingham chỉ có thể tấn công sắc nét trong hiệp 1, nhưng cơ hội còn lại của Curties Davies cũng không thành công.
 
Sau giờ giải lao, Birmingham chơi khá uể oải. Ngược lại, mỗi đợt lên bóng là Man "xanh" lại tạo ra sóng gió về phía khung thành Colin Doyle. Dẫu vậy, thủ môn này đã cản được hai cú dứt điểm khó chịu của Tevez và Toue.
 
Đội hình ra sân:
Man City: Pantilimon, Onuoha, Toure, Savic, Bridge (Rekik 78'), Zabaleta, Hargreaves (Milner 56'), Razak (Scapuzzi 86'), Kolarov, Tevez, Balotelli. 
Birmingham: Doyle, Spector, Ibanez, Davies, Murphy, Burke, N'Daw, Fahey (Gomis 67'), Beausejour, Redmond (King 78'), Rooney (Zigic 67').
Bàn thắng: Hargreaves 17', Balotelli 38'
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các mốc thời gian cần chú ý về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Các mốc thời gian cần chú ý về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

08 Jan, 09:01 AM

Kinhtedothi - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước diễn ra ngay sau Đại hội lần thứ XIV của Đảng. Ngày 15/3/2026 là Ngày toàn dân đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Dưới đây là các mốc thời gian cần chú ý về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

07 Jan, 08:27 PM

Kinhtedothi - Chiều 7/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi chủ trì cuộc họp nghe báo cáo dự thảo kế hoạch tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026 (DIFF 2026) với chủ đề “Đà Nẵng - Những chân trời kết nối”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ