Harry Maguire có tố chất làm thủ lĩnh MU

Nguyên Phong
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trung vệ tuyển Anh mới chỉ vừa chân ướt chân ráo đến Manchester United nhưng đã sớm trở thành thủ lĩnh Quỷ đỏ. Việc Harry Maguire chiếm lĩnh chiếc băng thủ quân MU trên tay chỉ còn là vấn đề thời gian.

Harry Maguire là hậu vệ đắt giá nhất thế giới hiện nay, sau khi MU bỏ ra 80 triệu bảng để mua anh từ Leicester City. Và anh sớm cho thấy sự hòa nhập tốt ở sân Old Trafford, được cả giới chuyên môn lẫn thầy Solskjaer cùng đồng đội khen ngợi.

HLV trưởng Solskjaer không ngần ngại rằng, Harry Maguire sẽ là đội trưởng tương lai MU, bởi anh có tố chất lãnh đạo. Và sau trận MU thắng đội bóng cũ của Maguire 1-0, đội trưởng đương nhiệm Ashley Young cũng phải thừa nhận Maguire là ‘thủ lĩnh đích thực’ hàng thủ Quỷ đỏ.

Đây là trận đấu Maguire bị fan Leicester City la ó nhưng anh vẫn chơi tốt để cùng MU có trận thứ 2 sạch lưới từ đầu mùa sau 5 vòng đấu Premier League. Đây là sự khác biệt đáng kể mùa trước, khi MU thất bại trong việc giữ sạch lưới trong 15 trận cuối cùng.

Một khi đã ổn định tinh thần, Maguire phát huy gần trọn năng lực. Trung vệ cao lớn này thắng 7 trên 10 pha tay đôi, thắng 5 trên 6 pha không chiến, tắc bóng thành công 100% và chuyền chính xác 83%. M.U chẳng có gì đặc biệt ở khâu tấn công nhưng ít ra trong trận đấu này, họ đã biết phòng ngự.

 Theo thời gian, sự ăn ý giữa Maguire và Victor Lindelof cũng tăng trưởng. Có thể nhận thấy mỗi khi Maguire lao lên không chiến, Lindelof tự động lùi xuống bọc lót cho đồng đội. Không phải lúc nào Lindelof cũng kín kẽ, ví dụ như tình huống để James Maddison thoát xuống trong hiệp 1. Nhưng ít ra, về mặt đường lối, Maguire và Lindelof đang dần trở thành một cặp hơn, thay vì như 2 cá nhân chẳng liên quan gì tới nhau.

Các năm trước thời hậu Sir Alex, MU bị chê bai chuyện mua sắm, nhưng hè năm nay đến giờ vẫn nhận sự khen ngợi đã mua đúng và đáng khen với Daniel James, Aaron Wan-Bissaka và Harry Maguire.