Hasmea vinh danh doanh nghiệp Thủ đô

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tối 23/12, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ TP Hà Nội (Hasmea) tổ chức chương trình “Đêm doanh nghiệp 2015”.

Tới dự có Trưởng Ban Kinh tế T.Ư có Vương Đình Huệ; Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấntrao bằng khen cho các doanh nghiệp tiêu biểu
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn trao Bằng khen cho các doanh nghiệp tiêu biểu
Có thể nói, năm 2015, kinh tế Việt Nam có nhiều tín hiệu tích cực, chuyển hướng rõ rệt sau một thời gian chịu ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới. Nhiều doanh nhân đã chèo lái con thuyền DN phát triển bền vững, đạt được nhiều thành tựu trong quá trình sản xuất, kinh doanh, đảm bảo thu nhập cho người lao động được cả cộng đồng xã hội ghi nhân và tự hào là những DN Thủ đô đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế nước nhà.

Phát biểu tại Đêm doanh nghiệp 2015, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hasmea Mạc Quốc Anh - Trưởng ban Tổ chức cho biết, đây là chương trình tôn vinh, ghi nhận những đóng góp không ngừng của đội ngũ doanh nhân, DN Thủ đô, hơn 200 DN, doanh nhân có thành tích nổi bật vinh dự được đón nhận những phần thưởng cao quý cấp Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động, Cờ Thi đua, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, của UBND TP Hà Nội, Cúp Doanh nhân, Doanh nghiệp Tiêu biểu Hà Nội vàng của Hasmea. Sự ghi nhận và tôn vinh của Đảng, Nhà nước, TP là phần thưởng xứng đáng cho đóng góp về kinh tế - xã hội và cộng đồng của doanh nhân - doanh nghiệp.

“Chương trình cũng được xem là một cuộc hội ngộ lớn của hơn 600 DN Thủ đô đến giao lưu, chia sẻ những bí quyết kinh doanh và cùng nhau tìm hướng liên kết, phát triển bền vững trong những năm tiếp theo” – Ông Mạc Quốc Anh nói. Đồng thời khẳng định, những DN, doanh nhân được vinh danh vì có nhiều đóng góp tích cực, xây dựng cho sự phát triển của Hasmea và cho cộng đồng xã hội. Cùng với đó cũng tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện xã hội do Hiệp hội tổ chức, góp phần xây dựng, phát triển Thủ đô nói riêng, cả nước nói chung và hoàn thành tốt các nghĩa vụ đối với Đảng, Nhà nước.

Tới dự và phát biểu trong đêm tôn vinh, Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc cho rằng, các DN đã có nhiều cố gắng, cộng đồng DN đã nỗ lực đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế trong thời buổi khó khăn. Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, tạo điều kiện cho DN phát triển, trong giai đoạn sắp tới cần nỗ lực hơn nữa khi hội nhập sâu rộng. Muốn thành công các DN phải nâng cao chất lượng, giảm giá thành và các sản phẩm mang tính nhân văn, hướng tới cộng đồng và có trách nhiệm xã hội. Tôi hy vọng DN Thủ đô sẽ đi đầu trong phong trào nâng cao năng lực cạnh tranh, liên kết với nhau và đạt được những kết quả khả quan trong quá trình hội nhập.
Trong Chương trình Đêm DN 2015 đã có 4 DN, doanh nhân được trao tặng Huân chương Lao động; 3 DN, doanh nhân được tặng Cờ Thi đua của Chính phủ, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 22 DN, 19 doanh nhân xuất sắc được UBND TP Hà Nội tặng Bằng khen; 30 DN, 30 doanh nhân được tặng Cúp DN, doanh nhân tiêu biểu 2015 của Hasmea.