Hasnoime sẻ chia với đồng bào miền Trung

Khắc Kiên
Chia sẻ

Kinhtedothi - Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (Hanoisme) đã phối hợp với các nhà tài trợ, đơn vị đồng hành thực hiện Chương trình thiện nguyện hướng về miền Trung để sẻ chia những khó khăn với Nhân dân bị ảnh hưởng của mưa lũ tại xã Hòa Hải, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Đây là hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Hội Chữ Thập đỏ TP Hà Nội, nhằm sẻ chia với người dân ở các tỉnh miền Trung (Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình) bị thiệt hại nặng nề do mưa bão, lũ lụt gây ra. Hanoisme đã kêu gọi sự đóng góp, ủng hộ của tất cả hội viên Hiệp hội, các nhà hảo tâm.
Sau hành trình dài gần 10 tiếng đồng hồ, đúng 8 giờ sáng 22/10, đoàn đã có mặt tại xã Hòa Hải, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh để thực hiện chương trình.

Tại đây, đoàn công tác đã trao 500 suất quà gồm tiền mặt, gạo, mì tôm, nước mắm, mì chính, nước uống tinh khiết, tiền mặt... và bộ nồi Sunhouse tới 500 gia đình tại trường Tiểu học Hòa Hải, trường mần non Hòa Hải, thôn 12 và 13 của xã. Mỗi suất quà trị giá 950 nghìn đồng. Cũng trong chương trình, đoàn trao tặng 4 suất quà, mỗi suất 1,2 triệu đồng cho các gia đình chính sách khó khăn, tặng 100 thùng sữa Vinasoy và 5 triệu đồng tiền mặt cho trường mầm non Hòa Hải và 5 triệu đồng cho UBND xã xây mương thoát nước. Tổng kinh phí và quà tặng của chương trình là 505 triệu đồng.

Theo ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hanoisme, khi biết tin miền Trung bị ảnh hưởng của bão gây thiệt hại nặng nề về người và của, cộng đồng DN Hanoisme chung tay ủng hộ, với mong muốn hỗ trợ được phần nào những mất mát mà người dân nơi đây. Qua đây, Hiệp hội cũng mong muốn cộng đồng doanh nghiệp hãy cùng chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung.
Thay mặt chính quyền và nhân dân địa phương, ông Nguyễn Đăng Phú - Phó Chủ tịch xã Hòa Hải gửi lời cảm ơn chân thành đến các đơn vị hảo tâm nói chung và đoàn công tác nói riêng đã đến chia sẻ với bà con trong xã để giúp bà con vượt qua những khó khăn.