“Hạt sạn” trên phố đi bộ Trịnh Công Sơn

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thay vì viết “Một ngày như mọi ngày”, họa sĩ được thuê thiết kế vẽ tranh trang trí dưới lòng đường tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn (quận Tây Hồ) đã viết thành “Mỗi ngày như mọi ngày” - sai tên bài hát của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh được cho là chụp tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn (quận Tây Hồ) - tuyến phố đi bộ mới quay trở lại hoạt động sau một thời gian dừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19. Thông tin phản ánh việc người vẽ tranh đã viết sai tên bài hát của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Bức ảnh chụp sai tên bài hát của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Bức ảnh được cho là chụp tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn. Ảnh: Internet.
Bức ảnh chụp sai tên bài hát của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Bức ảnh được cho là chụp tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn. Ảnh: Internet.

Cụ thể, thay vì viết là “Một ngày như mọi ngày” - tên một bài hát của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, họa sĩ thực hiện bức tranh đã viết thành “Mỗi ngày như mọi ngày”.

Ngay sau khi hình ảnh được đăng tải, bức ảnh trên đã vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ từ phía cộng đồng mạng. Trong đó, phần lớn ý kiến cho rằng, phố đi bộ mang tên cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nhưng tên bài hát được lựa chọn để vẽ tranh lại sai là một sai sót lớn.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, đại diện UBND quận Tây Hồ cho biết, bức họa trên do quận thuê họa sĩ vẽ để trang trí cho tuyến phố đi bộ. Tiếp thu phản ánh của phóng viên Kinh tế & Đô thị, UBND quận sẽ tiến hành kiểm tra và xử lý ngay.