Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hậu Brexit, Facebook mở rộng đầu tư vào Anh

Kinhtedothi - Facebook sẽ mở rộng thị trường tại Anh vào năm 2017, bất chấp những bất ổn do tác động từ cuộc bỏ phiếu ủng hộ rời Liên minh châu Âu (EU).
Facebook tiếp tục đầu tư vào Anh.

Được biết, Facebook đã quyết định mở rộng khoảng đầu tư vào thị trường Anh, gia nhập một công ty công nghệ Mỹ ngang ngửa Google với mục tiêu thúc đẩy đầu tư tại xứ sương mù, bất chấp những bất ổn do ảnh hưởng từ Brexit.

Đại diện Facebook cho biết, sẽ thuê khoảng 500 nhân viên mới, bổ sung vào đội ngũ 1.000 người lao động đang làm việc cho hãng này tại Anh, với mục tiêu xây dựng một trụ sở mới lớn hơn tại trung tâm thủ đô London.

Trước khi cuộc trưng cầu dân ý về Brexit diễn ra hồi tháng 6 vừa qua, các nhà phân tích cảnh báo, giới DN quốc tế có thể phải tìm cách giảm bớt sự hiện diện của họ tại thị trường Anh. Bởi, việc Brexit sẽ khiến nước Anh trở thành thị trường đầu tư kém hấp dẫn.

Tuy nhiên, đại diện Facebook cho rằng, điều này sẽ không xảy ra trong trường hợp của hãng này. “Anh vẫn là một trong những thị trường có lợi cho các DN về công nghệ thông tin, bao gồm cả Facebook”, Nicola Mendelsohn - Phó chủ tịch phụ trách khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi của Facebook nhận định.

Việc mở rộng đầu tư của Facebook vào Anh được đưa ra sau khi hãng Google tuyên bố sẽ đầu tư hàng nghìn kỹ sư để chuẩn bị cho một trụ sở mới của hãng này tại trung tâm thủ đô London.

Anh cũng đã hưởng lợi từ sự tăng trưởng của các nhà bán lẻ trực tuyến Amazon, với hy vọng tạo ra 3.500 việc làm cho người lao động tại nước này trong năm 2016. Bao gồm việc mở các trụ sở chính, nghiên cứu, cũng các trung tâm dịch vụ khách hàng và kho phân phối hành hóa. Amazon có kế hoạch thêm 2.300 tại trung tâm phân phối mới trong năm 2017. 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng: tăng cường sức mạnh nội lực trong phòng, chống tham nhũng, lãng phí và tiêu cực 

Đà Nẵng: tăng cường sức mạnh nội lực trong phòng, chống tham nhũng, lãng phí và tiêu cực 

13 Oct, 08:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 13/10, Ban Chỉ đạo Phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực thành phố Đà Nẵng tổ chức phiên họp thứ hai dưới sự chủ trì của Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Lương Nguyễn Minh Triết - Trưởng Ban Chỉ đạo. Phiên họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ thời gian qua và triển khai phương hướng công tác trong giai đoạn tiếp theo.

Tuyên dương 10 “Gia đình trẻ hạnh phúc” năm 2025

Tuyên dương 10 “Gia đình trẻ hạnh phúc” năm 2025

12 Oct, 09:43 PM

Kinhtedothi - Tối 12/10, tại khu vực phố đi bộ bờ Hồ Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tổ chức tuyên dương 10 “Gia đình trẻ hạnh phúc” năm 2025 với chủ đề: “Bên nhau, mình là Nhà - Viết hành trình yêu thương”.

Thành lập Hội đồng thẩm định giá đất cụ thể thành phố Đà Nẵng

Thành lập Hội đồng thẩm định giá đất cụ thể thành phố Đà Nẵng

12 Oct, 08:34 PM

Kinhtedothi - UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định số 1876 về việc thành lập Hội đồng thẩm định giá đất cụ thể thành phố để xác định giá đất cho các dự án còn vướng mắc, nhằm khắc phục các tồn tại theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Thanh tra Chính phủ, đồng thời tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ