Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hậu Brexit, Facebook mở rộng đầu tư vào Anh

Kinhtedothi - Facebook sẽ mở rộng thị trường tại Anh vào năm 2017, bất chấp những bất ổn do tác động từ cuộc bỏ phiếu ủng hộ rời Liên minh châu Âu (EU).
Facebook tiếp tục đầu tư vào Anh.

Được biết, Facebook đã quyết định mở rộng khoảng đầu tư vào thị trường Anh, gia nhập một công ty công nghệ Mỹ ngang ngửa Google với mục tiêu thúc đẩy đầu tư tại xứ sương mù, bất chấp những bất ổn do ảnh hưởng từ Brexit.

Đại diện Facebook cho biết, sẽ thuê khoảng 500 nhân viên mới, bổ sung vào đội ngũ 1.000 người lao động đang làm việc cho hãng này tại Anh, với mục tiêu xây dựng một trụ sở mới lớn hơn tại trung tâm thủ đô London.

Trước khi cuộc trưng cầu dân ý về Brexit diễn ra hồi tháng 6 vừa qua, các nhà phân tích cảnh báo, giới DN quốc tế có thể phải tìm cách giảm bớt sự hiện diện của họ tại thị trường Anh. Bởi, việc Brexit sẽ khiến nước Anh trở thành thị trường đầu tư kém hấp dẫn.

Tuy nhiên, đại diện Facebook cho rằng, điều này sẽ không xảy ra trong trường hợp của hãng này. “Anh vẫn là một trong những thị trường có lợi cho các DN về công nghệ thông tin, bao gồm cả Facebook”, Nicola Mendelsohn - Phó chủ tịch phụ trách khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi của Facebook nhận định.

Việc mở rộng đầu tư của Facebook vào Anh được đưa ra sau khi hãng Google tuyên bố sẽ đầu tư hàng nghìn kỹ sư để chuẩn bị cho một trụ sở mới của hãng này tại trung tâm thủ đô London.

Anh cũng đã hưởng lợi từ sự tăng trưởng của các nhà bán lẻ trực tuyến Amazon, với hy vọng tạo ra 3.500 việc làm cho người lao động tại nước này trong năm 2016. Bao gồm việc mở các trụ sở chính, nghiên cứu, cũng các trung tâm dịch vụ khách hàng và kho phân phối hành hóa. Amazon có kế hoạch thêm 2.300 tại trung tâm phân phối mới trong năm 2017. 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh khánh thành Bia tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ Biệt động Sài Gòn – Gia Định

TP Hồ Chí Minh khánh thành Bia tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ Biệt động Sài Gòn – Gia Định

04 Jan, 03:17 PM

Kinhtedothi – Ngày 4/1, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh phối hợp với Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Khối vũ trang – Biệt động Sài Gòn – Gia Định tổ chức lễ khánh thành Bia tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ Biệt động Sài Gòn – Gia Định anh dũng hy sinh trong cuộc Tổng tiến công, nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

01 Jan, 02:07 PM

Chào 2026 - năm khởi đầu của một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của một dân tộc anh hùng. Cả nước đã cùng nhau vượt qua bao khó khăn thách thức của năm 2025 để cùng bước vào năm mới 2026 với bao điều tốt đẹp và một niêm tin mãnh liệt vào tương lai tươi sáng đang ở phía trước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ