Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hậu chiến thắng của ông Trump, chứng khoán châu Á hồi phục

Kinhtedothi - Chứng khoán châu Á và tỷ giá đồng USD đã bắt đầu có dấu hiệu hồi phục tích cực sau “cú sốc” về chiến thắng của ông Donald Trump.
 Một nhà đầu tư Nhật Bản theo dõi bài phát biểu chiến thắng của ông Trump.

Theo đó, chỉ số MSCI của thị trường châu Á - Thái Bình Dương trừ Nhật Bản đã tăng 1,7% sau khi giảm xuống mức 2,4% do tác động từ chiến thắng của ông Trump trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng. Trong khi, chỉ số Nikkei của thị trường Nhật Bản cũng tăng 5% trở lại khi tỷ giá đồng Yên bắt đầu có dấu hiệu suy yếu.

“Đây là một sự thay đổi đáng ngạc nhiên khi trước đó rủi ro về chiến thắng của ông Trump đã gây ra những nguy cơ cho thị trường chứng khoán và tiền tệ. Thị trường chứng khoán đã xuất hiện những dấu hiệu khả quan về triển vọng kinh tế sau khi ông Trump trở thành Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ. Đánh dấu việc hướng tới một sự tăng trưởng và lạm phát cao hơn”, Chuyên gia kinh tế Imre Speizer tại Westpac nói.

Được biết, những ưu tiên trong chính sách quan trọng của ông Trump bao gồm việc cắt giảm thuế và cơ sở hạ tầng, bảo vệ việc chi tiêu cũng như bãi bỏ các quy đình cho ngành ngân hàng. Nhờ sự thúc đẩy khả quan của đồng USD, giới đầu tư một lần nữa đã điều chỉnh triển vọng lãi suất của Mỹ trong bối cảnh chiến thắng của ông Trump với 80% khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp vào cuối tháng 12 tới.

Tỷ giá đồng USD so với các đồng tiền chính đã hồi phục từ 95,885 lên mức 98,448. “Chúng tôi mong đợi chính sách tiền tệ sau khi ông Trump trở thành Tổng thống để nâng cao tầm quan trọng của các giá trị thặng dư thương mại ở Mỹ trên thị trường tiền tệ. Đồng thời, tăng cường áp lực lên những đồng tiền khác để tỷ giá đồng USD tiếp tục cao”, Chuyên gia kinh tế Tim Condon thuộc hãng ING tại Singapore cho biết.

Trong khi đó, ở một diễn biến tương tự, tỷ giá đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 6 năm trở lại đây, sau khi tỷ giá đồng USD hồi phục mạng trong đêm. Giá dầu thô Brent đã giảm 0,4%, sau khi tăng 0,7% ở phiên trước đó, dầu tho Mỹ giảm 0,4%. Nơi trú ẩn an toàn là vàng cũng đã giảm xuống còn 1.286 USD/một ounce.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

28 Jan, 04:26 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, tại TP Hồ Chí Minh, tàu 17 thuộc Lữ đoàn 171 Vùng 2 Hải quân cùng đoàn công tác của Hải quân Nhân dân Việt Nam do đại tá Lê Đình Nghi, Phó Tham mưu trưởng Vùng 2 làm trưởng đoàn đã rời bến bắt đầu hành trình đi Ấn Độ tham gia diễn tập Hải quân đa phương MILAN và thăm hữu nghị Malaysia.

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

28 Jan, 01:39 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ khánh thành Trụ sở làm việc Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, UBND tỉnh. Đây là công trình có ý nghĩa chính trị - hành chính quan trọng, được đưa vào sử dụng trong bối cảnh toàn tỉnh đang đẩy mạnh thực hiện các nghị quyết về tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị giai đoạn 2025-2030.

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

28 Jan, 01:37 PM

Kinhtedothi - Sáng 28/1, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Đà Nẵng tổ chức Hội nghị công bố quyết định và trao thẻ báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030. Dự hội nghị có ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; ông Võ Công Chánh, Trưởng ban Nội chính Thành ủy; bà Huỳnh Thị Thùy Dung, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy; ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ