Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hậu Giang kỷ luật nhiều cán bộ y tế

Kinhtedothi - Chiều 10/5, UBND tỉnh Hậu Giang có thông cáo báo chí về vi phạm đối với các gói thầu mua sắm kít xét nghiệm Covid-19 liên quan đến Công ty Việt Á.

Thông cáo nêu rõ: Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương, Tỉnh ủy Hậu Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã chỉ đạo tiến hành thanh tra tại Sở Y tế và các đơn vị trực thuộc.

Song song đó, UBKT Tỉnh ủy đã tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hậu Giang.

Qua kiểm tra và thanh tra phát hiện có vi phạm. UBKT Tỉnh ủy đã ban hành các quyết định thi hành kỷ luật, bao gồm:

Cảnh cáo đối với Đảng ủy bộ phận CDC Hậu Giang. Cách chức tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Văn Lành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Y tế, Bí thư Đảng ủy bộ phận, Giám đốc CDC Hậu Giang.

Trụ sở CDC Hậu Giang.

Cách chức tất cả chức vụ trong Đảng đối với bà Huỳnh Thị Hồng Đoan - Đảng ủy viên,  Bí thư Chi bộ 2, Trưởng Khoa Dược - Vật tư y tế thuộc CDC tỉnh.

Cách chức tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Hà Tấn Bình  Đẳng - Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ 5, Trưởng Khoa Xét nghiệm - Chẩn đoán hình  ảnh - Thăm dò chức năng thuộc CDC tỉnh.

Trên cơ sở quyết định thi hành kỷ luật Đảng của UBKT, Giám đốc Sở Y tế Hậu Giang đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật hành chính. Cụ thể, cách chức đối với ông Nguyễn Văn Lành - Giám đốc CDC tỉnh. Lãnh đạo CDC tỉnh cách chức đối với bà Huỳnh Thị Hồng Đoan - Trưởng Khoa Dược - Vật tư y tế thuộc CDC tỉnh. Cách chức đối với ông Hà Tấn Bình Đẳng - Trưởng Khoa Xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh thuộc CDC tỉnh.

Theo kết luận thanh tra của UBND tỉnh Hậu Giang về việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit test, vaccine, thuốc phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong hai năm 2020 và 2021, Sở Y tế Hậu Giang thực hiện 47 gói thầu mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit test, vaccine..., với tổng kinh phí hơn 149 tỷ đồng.

Liên quan đến việc mua kit test của Công ty Việt Á, trong năm 2020 và năm 2021, tỉnh Hậu Giang có 3 đơn vị (Sở Y tế, CDC tỉnh và Bệnh viện Đa khoa TP Ngã Bảy) thực hiện 7 hợp đồng mua của công ty này với số tiền hơn 11, 4 tỷ đồng…

“Từ khi dịch bùng phát, tỉnh Hậu Giang có thời điểm là điểm nóng, việc đi lại gặp nhiều khó khǎn do áp dụng các biện pháp cách ly. Để bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người dân, yêu cầu phải đảm bảo đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit test.

Vì vậy, ngành y tế phải khẩn trương trong việc đi tìm nguồn hàng, yêu cầu sử dụng ngay nên đôi lúc vẫn còn một số hạn chế, thiếu sót về trình tự, thủ tục trong việc đầu tư, mua sắm. Các đơn vị cần rút kinh nghiệm” - Kết luận thanh tra nêu.

Về xử lý về kinh tế, lãnh đạo tỉnh Hậu Giang yêu cầu Giám đốc Sở Y tế thực hiện giảm trừ quyết toán các gói thầu mua sắm có chênh lệch giá với số tiền hơn 255 triệu đồng…

Hậu Giang: Bắt đối tượng truy nã cho vay lãi nặng

Hậu Giang: Bắt đối tượng truy nã cho vay lãi nặng

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

04 Jul, 08:56 PM

Kinhtedothi- Mặc dù các phương án bồi thường và tái định cư đã được phê duyệt, nhưng đến đầu tháng 7/2025, nhiều địa phương vẫn chưa hoàn tất việc chi trả và thu hồi đất cho Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ những điểm nghẽn, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

04 Jul, 02:25 PM

Kinhtedothi - Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2025 sẽ tuyên dương 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

03 Jul, 09:44 PM

Kinhtedothi - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ