Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hầu hết thuốc lá nhập lậu vào Việt Nam đều có chất cấm

Kinhtedothi - Tại hội thảo “Tác hại nghiêm trọng của thuốc lá lậu đối với sức khỏe nam giới” vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội Thuốc lá Việt Nam cho biết, có 850 triệu gói thuốc lá lậu nhập vào Việt Nam mỗi năm.
Trong hầu hết các loại thuốc lá nhập lậu đều có chất Coumarin giúp tăng vị đậm và mùi thơm trong điếu thuốc. Coumarin thuộc nhóm hóa chất nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng và nằm trong danh mục chất cấm sử dụng trong thực phẩm của Bộ Y tế Việt Nam. Thạc sĩ, bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng - Phó Chủ tịch Hội Y học Giới tính Việt Nam cho biết: Coumarin dễ gây ngộ độc gan, phổi, hình thành những khối u, dễ dẫn đến bệnh ung thư và các bệnh nan y khác. Trong khi đó, Cadimi được chứng minh có ảnh hưởng đến việc giảm số lượng và khả năng vận động của tinh trùng trong nam giới. Do vậy, nếu cơ thể phải chịu hấp thu một lượng Coumarin và Cadimi thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nói chung, và đặc biệt là sức khỏe sinh sản nói riêng, ở nam giới.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thanh niên công nhân lan tỏa năng lượng tích cực

Thanh niên công nhân lan tỏa năng lượng tích cực

11 May, 04:16 PM

Kinhtedothi - Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2025, ngày 11/5, tại thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp tổ chức Ngày hội “Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ