Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hậu "lùm xùm" điều tra, Jack Ma không còn là người giàu nhất Trung Quốc

Kinhtedothi - Người sáng lập Tập đoàn Alibaba và Ant Group - Jack Ma, đã mất danh hiệu người giàu nhất Trung Quốc, theo một báo cáo mới được công bố hôm nay (2/3) cho thấy.

Tỷ phú Jack Ma.
Trong bối cảnh “đế chế Jack Ma” bị các cơ quan quản lý Trung Quốc giám sát chặt chẽ, các doanh nghiệp trong cùng lĩnh vực vẫn phát triển mạnh mẽ, Reuters nhận định. Jack Ma và gia đình từng giữ vị trí giàu nhất Trung Quốc trong Danh sách người giàu toàn cầu của Hurun vào năm 2020 và 2019.
Tuy nhiên, danh sách mới công bố hôm nay (2/3) cho thấy Jack Ma hiện đã tụt xuống vị trí thứ 4 sau nhà sản xuất nước đóng chai Nongfu Spring của Zhong Shanshan, Pony Ma của Tencent Holding và Collin Huang của công ty thương mại điện tử mới nổi Pinduoduo.
Báo cáo của Hurun cho biết, việc Jack Ma bị rớt khỏi top ba xuất phát từ “sau khi các cơ quan quản lý của Trung Quốc tập trung vào Ant Group và Alibaba về các vấn đề chống độc quyền”.
Hồi đầu năm nay, Trung Quốc vừa ban hành một số hạn chế mới đối với các ngân hàng, cơ quan tài chính đang hợp tác với tổ chức cho vay vi mô trực tuyến, điển hình là công ty Ant Group của Jack Ma. Vài tháng gần đây, ít nhất 10 ngân hàng đã ngừng hợp tác với Ant Group ở mảng cho vay tiêu dùng. Tập đoàn Alibaba do tỷ phú Jack Ma sáng lập cũng bị điều tra chống độc quyền. Sau nhiều vấn đề, Jack Ma tránh mặt giới truyền thông Trung Quốc từ tháng 10 năm ngoái đến nay.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

26 Feb, 08:54 PM

Kinhtedothi - Sáng 26/2, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội báo Xuân Phú Thọ năm 2026. Đây không chỉ là ngày hội của những người làm báo mà còn là dịp thể hiện sự trân trọng đối với những đóng góp bền bỉ, trách nhiệm và đầy tâm huyết của đội ngũ báo chí đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

26 Feb, 06:12 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 339/QĐ-TTg phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương để đôn đốc triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các Nghị quyết của Chính phủ nhằm thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

26 Feb, 02:52 PM

Sáng 26/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản, chủ trì Phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo để rà soát, đánh giá thực hiện các nhiệm vụ đề ra tại Phiên họp thứ 5, đặc biệt là thảo luận về chính sách cho phân khúc nhà ở đối với người có thu nhập trung bình.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ