HĐND quận Bắc Từ Liêm giải trình 5 nhóm vấn đề về phòng cháy, chữa cháy

Trần Thảo
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 17/11, Thường trực HĐND quận Bắc Từ Liêm nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức phiên giải trình về công tác quản lý Nhà nước về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trên địa bàn quận.

 Chủ tịch HĐND quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Hữu Tuyên phát biểu tại phiên giải trình.
Đây là phiên giải trình thứ ba của Thường trực HĐND quận. Sau 2 phiên giải trình trước đây, hầu hết các kiến nghị của Thường trực HĐND, các đại biểu HĐND đưa ra đều được UBND quận, các cơ quan, đơn vị nghiêm túc tiếp thu, tổ chức thực hiện và đã tạo ra những chuyển biến tích cực.
Tại phiên giải trình lần này, Thường trực HĐND quận đã xem xét và thống nhất chuyển đến UBND quận định hướng 5 vấn đề cần giải trình theo thẩm quyền. Theo đó, nội dung phiên giải trình tập trung vào 5 nhóm vấn đề: Công tác tuyên truyền về PCCC; thành lập, duy trì đội PCCC tại các tổ dân phố, khu dân cư; công tác PCCC trên địa bàn quận; xử phạt, đình chỉ đối với các cơ sở có vi phạm về PCCC; những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác PCCC trên địa bàn quận. Đây là những nội dung đang được cử tri, dư luận, Nhân dân quan tâm.
Tại phiên giải trình đã có 13 lượt đại biểu đã nêu câu hỏi đề nghị giải trình và đã có 11 đại diện của UBND các phường, các phòng, ban và UBND quận trực tiếp trả lời báo cáo, nội dung giải trình của đại biểu HĐND.
 Đại biểu HĐND nêu ý kiến tại phiên giải trình.
UBND quận và phòng, ban, ngành, UBND các phường đã có báo cáo giải trình và tham gia giải trình, thể hiện nghiêm túc, trách nhiệm của UBND quận trong việc lắng nghe, tiếp thu ý kiến của cử tri. Đồng thời thẳng thắn nhận trách nhiệm về những tồn tại, hạn chế và đưa ra các giải pháp khắc phục tồn tại, hạn chế trong thời gian tới. Những nội dung giải trình đúng vấn đề mà cử tri và đại biểu quan tâm, qua đó làm rõ được hạn chế, nguyên nhân, trách nhiệm, lộ trình và hướng giải quyết nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về công tác PCCC trên địa bàn quận.
Để nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về PCCC,  Thường trực HĐND quận Bắc Từ Liêm đề nghị UBND quận, các cơ quan, đơn vị liên quan tập trung xây dựng phương án, kế hoạch nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế đã chỉ ra. Làm tốt công tác nắm tình hình, điều tra cơ bản, thường xuyên quan tâm kiểm tra định kỳ, chủ động phòng ngừa đảm bảo an toàn PCCC. Đặc biệt, HĐND quận đề nghị các phòng, ban, ngành và 13 phường tập trung công tác quản lý Nhà nước về PCCC vào 6 lĩnh vực như điện, nhà ở dạng chung cư mini, kho hàng, xưởng sản xuất, lực lượng dân phòng, bảo hiểm cháy nổ và các trường học. Trên cơ sở các vấn đề HĐND quận đã tổng hợp và các vấn đề nêu trên, HĐND quận đề nghị UBND quận, các phòng, ngành và UBND 13 phường tập trung giải quyết có hiệu quả những nội dung đã được đề cập theo hướng phân công rõ cơ quan, rõ người chịu trách nhiệm.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần