Hé lộ chuyện hậu trường tái hợp của nhóm Con gái

Linh Anh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sau bao nhiêu năm im ắng, nhóm Con gái bỗng dưng tái hợp bằng một liveshow và CD.

 Đình đám một thời cùng với nhóm Ba con mèo, Tam ca Áo trắng, Tam ca 3A…, nhóm Con gái giờ ra sao đang dần được trả lời trong lần xuất hiện trở lại lần này.
Nhóm Con gái xuất hiện trở lại với 3 thành viên: Hằng Nga, Xuân Nhị, Ánh Tuyết
Nhắc đến những ca khúc thành công của nhóm phải kể đến: "Con gái bây giờ", "Chiều xuân" (Ngọc Châu), "Đôi mắt" (Quang Trung), "Trăng non" (Ngọc Đại). Hoạt động nghệ thuật liên tục trong gần 20 năm, tới năm 2007, nhóm gần như vắng bóng trên các phương tiện truyền thông, các sân khấu âm nhạc lớn.
Mỗi thành viên có những công việc riêng khác nhau. Ánh Tuyết gắn bó với công việc tại Nhà hát Tuổi Trẻ, Xuân Nhị lấn sân sang kinh doanh - hiện là bà chủ của chuỗi cửa hàng thời trang dành cho giới trẻ tại Hà Nội, còn Hằng Nga chuyển sang một công việc ngoại đạo với âm âm nhạc. Dù vậy, nhóm vẫn tập nhạc, thỉnh thoảng đi hát ở những chương trình phù hợp.
Lần tái hợp của nhóm Con gái là ý tưởng của Xuân Nhị và sự giúp sức động viên của Quốc Bình (chồng Xuân Nhị). Bởi vì, trong khi Quốc Bình vẫn theo đuổi con đường âm nhạc là một nhạc công thì Xuân Nhị gần như chuyển hưởng. Chính vì vậy, anh thường xuyên động viên vợ và các bạn của vợ tái hợp.
Trước khi đến với liveshow vào ngày 18/1 tại Nhà hát lớn Hà Nội, nhóm quyết định trở lại với sản phẩm đầu tiên bằng album "Lời chim đỗ quyên", với những tác phẩm của nhạc sĩ Thanh Tùng. “Dù trong những lời ca buồn nhất, chưa bao giờ nhạc sĩ ủy mị. Thanh Tùng mang đến cho người nghe một niềm tin mới về tình yêu, cuộc sống bằng những câu chuyện của chính mình” - ca sĩ Hằng Nga lý giải vì sao nhóm lại chọn những tác phẩm của nhạc sĩ Thanh Tùng để đánh dấu sự trở lại.
Ban đầu, nhóm định làm đĩa nhạc trong đó hát ca khúc của rất nhiều nhạc sĩ khác nhau, song không hẹn mà chung ý tưởng khi các thành viên trong nhóm cùng lóe lên suy nghĩ làm đĩa riêng về nhạc sĩ Thanh Tùng - vị nhạc sĩ mà cả ba đều yêu thích và thuộc làu các sáng tác của ông “từ thời còn cầm bát cơm đi rong”.
 Xuân Nhị cũng như các thành viên khác trong nhóm đều đã yên bề gia thất
Hằng Nga tâm sự khi bắt tay vào làm đĩa này, cả nhóm đều ngồi nhìn lại chặng đường mà mình đã đi qua và cảm thấy mình đã ở tuổi không còn trẻ, đã kinh qua nhiều biến cố trong cuộc sống, đủ độ “chín” và cảm xúc để thấu hiểu và đồng cảm với từng lời ca nốt nhạc trong các sáng tác của nhạc sĩ Thanh Tùng. Đó có lẽ là lý do khiến cả nhóm tự tin khi bước vào phòng thu để làm album này và hát bằng tất cả những gì mình cảm được.
Sau album là một liveshow bao gồm những sáng tác của nhạc sĩ Thanh Tùng, Trần Tiến, Dương Thụ, Giáng Son, Anh Quân… với sự tham gia của các nhạc sĩ Hồng Kiên, Thanh Bình, Tuấn Nam… Hai khách mời tham gia liveshow là Tùng Dương và nhóm Oplus.
Ra đĩa, làm liveshow giữa lúc thời buổi âm nhạc hỗn độn nhưng nhóm Con gái cũng không tạo ra những chiêu trò để khán giả nhớ đến mình. Cả ba thành viên của nhóm Con gái chia sẻ muốn tự mình vẽ bức tranh về âm nhạc thực thụ với suy nghĩ hay hoặc không hay là tùy vào cảm nhận của mỗi người, nhưng cảm xúc mà cả ba mang lên sân khấu, chắc chắn sẽ đong đầy.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần